Suarez: Tôi giống thiên thần hơn là ác quỷ

ANTĐ - Cầu thủ người Uruguay luôn là tâm điểm gây tranh cãi trong thời gian thi đấu tại Anh. Tuy nhiên, tiền đạo này kiên quyết cho rằng anh luôn chơi đẹp trên sân.

Tiền đạo Luis Suarez của Liverpool khẳng định anh không “xấu xí” như những gì mà giới truyền thông Anh vẫn thường chỉ trích.

Trong thời gian thi đấu tại Premier League, tài năng Suarez ngày càng phát triển rực rỡ. Tuy nhiên, anh lại có thêm những vết đen trong sự nghiệp mà tiêu biểu là vụ phân biệt chủng tộc với Patrice Evra và cắn tay Branislav Ivanovic. Dù vậy, Suarez vẫn khẳng định mình là một cầu thủ tốt cả về đạo đức lẫn chuyên môn.

"Tôi nghĩ rằng mình giống với thiên thần hơn là một con quỷ" – tiền đạo này chia sẻ với Telefoot. "Tôi rất nhút nhát trong cuộc sống thường ngày."

Luis Suarez đã bị treo giò 8 trận và nộp phạt 40 nghìn bảng vì phân biệt chủng tộc với Evra


Suarez khẳng định anh luôn cố gắng để thích nghi với những nơi mà mình đến thi đấu. Đồng thời, cầu thủ người Uruguay cũng để ngỏ khả năng đầu quân cho Paris Saint-Germain trong tương lai.

"Tôi luôn luôn cố gắng tìm hiểu các nền văn hóa và ngôn ngữ của những đất nước mà tôi đến thi đấu" – anh cho biết thêm. "Tôi đã làm điều đó ở Hà Lan và bây giờ là điều tương tự ở Anh."

"Vì vậy, nếu tôi đến một CLB nước ngoài trong tương lai, tôi sẽ tìm hiểu ngôi ngữ của họ. Tôi sẽ học tiếng Pháp nếu đến chơi bóng ở Pháp."

Cầu thủ người Uruguay đã “lành tính” hơn ở mùa giải năm nay. Thay vì những scandal, giới truyền thông chú ý đến anh bởi phong độ chói sáng khi ghi 24 bàn trong 27 lần ra sân ở các đấu trường.