• Khởi tố điều tra 3 vụ án làm lây lan dịch Covid-19 cho người khác

  Khởi tố điều tra 3 vụ án làm lây lan dịch Covid-19 cho người khác

  ANTD.VN - Ngày 29-8, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố 3 vụ án hình sự về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho người khác” để tiến hành điều tra theo quy định và xử lý nghiêm đối với những đối tượng vi phạm.

 • Bắt hai người tự xưng phóng viên "tống tiền" viện thẩm mỹ

  Bắt hai người tự xưng phóng viên "tống tiền" viện thẩm mỹ

  ANTD.VN - Tối 27-8, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, Công an thị xã Từ Sơn vừa bắt giữ 2 phụ nữ được cho là phóng viên của Tạp chí Đời sống và Pháp luật- Điện tử Người đưa tin pháp luật và Tạp chí Kinh doanh và biên mậu Việt Nam, để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”

 • Hai nam thanh niên chở 57 bình khí N20 vào Hà Nội lúc rạng sáng

  Hai nam thanh niên chở 57 bình khí N20 vào Hà Nội lúc rạng sáng

  ANTD.VN - Trong quá trình làm nhiệm vụ kiểm soát phòng chống dịch Covid tại cầu Phù Đổng, lực lượng chức năng đã phát hiện một xe tải do 2 nam thanh niên điều khiển chở 57 bình khí N20 (khí cười) từ Bắc Ninh di chuyển vào trung tâm thành phố.

 • Hội Lim, đến hẹn lại... buồn

  Hội Lim, đến hẹn lại... buồn

  ANTĐ - Bất chấp tiết trời âm u, sáng sớm còn có mưa phùn cùng với giá rét cắt da cắt thịt, hôm qua 13 tháng Giêng, hàng vạn người dân và du khách vẫn đổ về tham dự Hội Lim 2014 diễn ra tại đồi Lim và các thôn thuộc thị trấn Lim (Tiên Du, Bắc Ninh). Không phủ nhận sự cố gắng của BTC, nhưng đến hội Lim năm nay vẫn thấy… buồn!

 • Rao bán cây sưa cổ thụ 50 tỷ đồng để trùng tu di tích

  Rao bán cây sưa cổ thụ 50 tỷ đồng để trùng tu di tích

  ANTĐ - Dư luận đang xôn xao về việc một cây sưa hơn 200 năm tuổi (đình Đông Cốc, xã Hà Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh) được rao bán với giá 50 tỷ đồng. Cũng có những người đã đánh tiếng hỏi mua, thậm chí, có người đặt cọc ngay 200 triệu đồng giữ chỗ. Những người dân sống quanh khu vực cho rằng BQL di tích đã lén lút rao bán cây, vì họ thấy nhiều đoàn khách vẫn âm thầm vào xem cây, định giá. 

 • Quy hoạch lễ hội: Chưa làm đã vướng

  Quy hoạch lễ hội: Chưa làm đã vướng

  ANTĐ - Nhằm xóa những tiêu cực trong hoạt động lễ hội cũng như đưa các lễ hội trở về đúng với truyền thống, mới đây Bộ VH-TT&DL  đã công bố Dự thảo Quy hoạch tổng thể lễ hội toàn quốc giai đoạn 2013 - 2020. Một trong những nội dung mà dự thảo quy hoạch đặt ra là  sẽ thực hiện giảm quy mô, tần suất của lễ hội. Thậm chí, loại bỏ những lễ hội không phù hợp. Nhưng liệu kế hoạch này có thật sự khả thi?

 • Hội Lim 2013: Quan họ… lách luật

  Hội Lim 2013: Quan họ… lách luật

  ANTĐ - Đến hẹn lại lên, ngày 13 tháng Giêng âm lịch hàng năm, Hội Lim đã khai hội tại thị trấn Lim và các xã Nội Duệ và Liên Bão, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, trong đó trung tâm là núi Hồng Vân (núi Lim). 

 • Kiệt tác mỹ thuật Việt Nam

  Kiệt tác mỹ thuật Việt Nam

  ANTĐ - Theo văn bia Vạn Phúc thì năm 1057 (niên hiệu Long Thụy Thái Bình năm thứ tư), vua nhà Lý cho xây chùa và dựng một ngọn tháp cao trên núi Lạn Kha (nay là núi Phật Tích), bên trong tôn trí pho tượng Phật cao sáu thước. Đây chính là pho tượng A di đà được lưu truyền tới nay với danh hiệu “pho tượng Phật xưa nhất được xác định niên đại” của Việt Nam. 

 • Đổ xô đi xem buồng chuối trổ hơn 200 nải

  Đổ xô đi xem buồng chuối trổ hơn 200 nải

  ANTĐ - Người dân huyện Thanh Chương, Nghệ An đã rất hiếu kì trước cây chuối "lạ" của 1 gia đình người dân ở xã Thanh Hà. Cây chuối này có buồng chuối trổ hơn 200 nải và dài hơn 2m.

 • Lễ hội chém lợn: Hủ tục ghê rợn cần loại bỏ!

  Lễ hội chém lợn: Hủ tục ghê rợn cần loại bỏ!

  ANTĐ - Lễ hội chém lợn của làng Ném Thượng (Tiên Du, Bắc Ninh) diễn ra hơn chục năm qua. Sau khi Báo An ninh Thủ đô đăng bài "Nếu bị đau tim - Đừng xem chém lợn" phê phán một tục lệ "đặc sắc, truyền thống nhưng quá dã man", rất nhiều bạn đọc đã lên tiếng đề nghị cần loại bỏ hủ tục này.

 • Nếu bị đau tim - Đừng xem chém lợn

  Nếu bị đau tim - Đừng xem chém lợn

  ANTĐ - Hai "ông ỉn", được cưng chiều cả năm trời, ông nào ông ấy hồng hào mập mạp, được rước đi trong ánh mắt thán phục của mọi người… Ấy vậy mà chỉ lúc sau, các ông lần lượt bị kéo căng bốn chân, chặt ra làm hai khúc trong tiếng hò reo của dân làng…