Khởi tố điều tra 3 vụ án làm lây lan dịch Covid-19 cho người khác

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 29-8, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố 3 vụ án hình sự về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho người khác” để tiến hành điều tra theo quy định và xử lý nghiêm đối với những đối tượng vi phạm.

Khởi tố 3 vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho người khác”

Liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19 tại chi nhánh Viettel post, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, ngày 6-8, nhân viên của chi nhánh là Đ.Đ.H (SN 1994, ở thị trấn Thứa) đến kho hàng ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội lấy hàng. Từ ngày 7-8 đến 13-8, H không tuân thủ biện pháp cách ly mà vẫn tiếp tục giao hàng tại một số xã thuộc huyện Lương Tài và xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du.

Ngày 14-8, H đi xét nghiệm tại Trung tâm y tế huyện Lương Tài và có kết quả dương tính.

Ngay sau đó, 8 nhân viên của Viettel post, thị trấn Thứa đều dương tính Covid-19.

Khởi tố vụ án liên quan đến chùm ca bệnh Viettel post

Khởi tố vụ án liên quan đến chùm ca bệnh Viettel post

Tại huyện Thuận Thành, sau khi có thông báo khẩn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh về việc yêu cầu các trường hợp đã từng đi, đến, ở, trở về từ chợ Thứa, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài hoặc những địa điểm có ca dương tính Covid-19 là nhân viên Viettel post, thị trấn Thứa phải khai báo y tế.

Tuy nhiên, ông N.X.T. và vợ là bà N.T.S. (cùng SN 1948, ở xã Mão Điền, huyện Thuận Thành) đã không khai báo đúng lịch trình di chuyển; có kết quả dương tính Covid-19 ngày 21,22-8 và làm lây lan dịch bệnh cho 2 người con ở xã Mão Điền.

Tại huyện Gia Bình, ngày 25-8, N.V.V. (SN 1983, ở xã Thái bảo, huyện Gia Bình) làm nghề lái xe dịch vụ có kết quả xét nghiệm dương tính Covid- 19.

Qua điều tra dịch tễ, xác định từ ngày 11-8 đến ngày 22-8, V. điều khiển xe ô tô BKS: 99A-199.36 liên tục đón khách từ thành phố Hồ Chí Minh di chuyển qua nhiều tỉnh, thành phố. Đã có 6 trường hợp F1, 19 trường hợp F2 và 49 trường hợp F3 liên quan đến trường hợp N.V.V.