Tiền bồi thường của Formosa sắp đến tay ngư dân 4 tỉnh miền Trung

  • 11/10/2016 16:55
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Tài chính đã chuyển 3.000 tỷ đồng tiền tạm ứng cho 4 tỉnh miền Trung để thực hiện bồi thường cho ngư dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường do Formosa gây ra.

Tiền bồi thường của Formosa sắp đến tay ngư dân 4 tỉnh miền Trung ảnh 1

Tiền bồi thường của Formosa sắp đến tay ngư dân 4 tỉnh miền Trung

Thông tin với báo chí chiều nay (11-10), Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí cho biết đã chuyển tiền tạm ứng cho 4 địa phương để thực hiện bồi thường thiệt hại cho ngư dân bị ảnh hưởng.

Tổng số tiền tạm ứng là 3.000 tỷ đồng đã được chuyển khoản về tài khoản địa phương từ ngày 4-10 và đến cuối ngày 10-10, tất cả 4 địa phương đã nhận được tiền.

Trong đó, số tiền chuyển cho tỉnh Quảng Bình là 1.100 tỷ đồng, Hà Tĩnh là 1.000 tỷ đồng, Quảng Trị 500 tỷ đồng và Thừa Thiên - Huế là 400 tỷ đồng. Số tiền này được chuyển cho các địa phương để tạm ứng trước cho người dân 50% tiền bồi thường thiệt hại do Formosa gây ra.

Cũng theo Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) đã chuyển 150 triệu USD (trong tổng số 500 triệu USD tiền đền bù của công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa) từ tài khoản tạm gửi của Bộ TN-MT về tài khoản Kho bạc Nhà nước.

Để đảm bảo việc chi bồi thường minh bạch, ông Đào Xuân Tuế, Phó vụ trưởng Vụ Tài chính - Ngân sách (Bộ Tài chính) cho biết, Bộ Tài chính đã hướng dẫn các địa phương mở tài khoản có mục đích để chuẩn bị cho công tác thực hiện giải ngân tiền bồi thường thiệt hại của Formosa. Bộ Tài chính cũng đã có các công văn hướng dẫn quy trình, thủ tục cấp phát tiền rất chi tiết, cụ thể.

Trên cơ sở các đối tượng nhận đền bù đã được địa phương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xác định thì việc thực hiện chuyển tiền cho ngư dân dự kiến sẽ nhanh gọn. 

Tin cùng chuyên mục