• Formosa gây ô nhiễm: Xem xét kỷ luật nguyên Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang, ông Võ Kim Cự

  Formosa gây ô nhiễm: Xem xét kỷ luật nguyên Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang, ông Võ Kim Cự

  ANTD.VN - Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng, những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2008-2016 và nguyên Bộ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Minh Quang; các nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT Bùi Cách Tuyến, Nguyễn Thái Lai; ông Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2011-2016… là nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

 • Quyền yêu cầu đòi bồi thường

  Quyền yêu cầu đòi bồi thường

  ANTD.VN - Tôi và anh K là anh em họ với nhau. Đầu năm 2017, do xảy ra mâu thuẫn, anh K đã đánh tôi khiến tôi bị thương và phải nằm điều trị tại bệnh viện trong khoảng 1 tháng. Do K là em con chú tôi nên tôi không báo cơ quan công an để giải quyết, nhưng nay tôi vẫn muốn yêu cầu K bồi thường cho tôi. Như vậy tôi có thể đòi bồi thường những khoản tiền gì và nếu K không đồng ý thì tôi có quyền khởi kiện không? Nguyễn Văn Đức (Huyện Bình Lục, Hà Nam)

 • Vụ Formosa gây sự cố môi trường: Một lãnh đạo Tổng cục Môi trường bị giáng chức

  Vụ Formosa gây sự cố môi trường: Một lãnh đạo Tổng cục Môi trường bị giáng chức

  ANTD.VN - Liên quan tới xử lý trách nhiệm hậu sự cố môi trường biển khiến cá chết bất thường tại ven biển miền Trung do Formosa Hà Tĩnh gây ra, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã giáng chức một Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường; đồng thời, nhiều cán bộ khác cũng bị kỷ luật với các hình thức khiển trách, cảnh cáo...

 • Càng phải làm gương

  Càng phải làm gương

  ANTD.VN - Dư luận xôn xao, người dân tỏ ra bức xúc trước vụ một lái xe biển xanh vừa gây tai nạn tại quận Thanh Xuân, Hà Nội, chẳng những không dừng lại cứu người mà còn rú ga bỏ chạy. Chỉ đến khi bị nhiều người đi đường truy đuổi, chặn đầu, lái xe mới chịu dừng lại. Qua kiểm tra máy đo nồng độ cồn, lực lượng chức năng xác định, lái xe có sử dụng rượu bia.

 • Xe mất, ai bồi thường?

  Xe mất, ai bồi thường?

  ANTD.VN - Hỏi: Công ty nơi tôi làm việc không có bảo vệ nhưng yêu cầu để xe của nhân viên ở ngoài đường. Xin hỏi trong trường hợp tôi bị mất xe thì công ty có phải bồi thường 100% giá trị xe của tôi không? Nguyễn Văn Bắc(Ba Đình, Hà Nội)

 • "Em gái tôi bị bạn trai dụ dỗ"

  "Em gái tôi bị bạn trai dụ dỗ"

  ANTD.VN - Hỏi: Em gái tôi bị bạn trai dụ dỗ quan hệ tình dục lúc 15 tuổi. Người quan hệ tình dục với em tôi 17 tuổi. Hiện nay em tôi đang có thai. Gia đình tôi muốn làm đơn tố cáo bạn trai của em tôi. Cho tôi hỏi nếu gia đình chúng tôi tố cáo thì người đó sẽ chịu mức án như thế nào? Gia đình tôi có được bồi thường không? Đào Minh Hà (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội)

 • Tư vấn pháp luật miễn phí cho bạn đọc

  Tư vấn pháp luật miễn phí cho bạn đọc

  ANTD.VN - Nhằm giúp bạn đọc nắm được các quy định trong mọi lĩnh vực của đời sống, từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật trong cộng đồng, Báo ANTĐ triển khai chuyên mục "Tư vấn pháp luật". Bạn đọc sẽ được tiếp cận kiến thức pháp luật và trợ giúp pháp lý qua những tình huống cụ thể và sự tư vấn dễ hiểu, dễ nhớ của đội ngũ luật sư có uy tín. Mời bạn đọc có nhu cầu và thắc mắc cần giải đáp gửi câu hỏi về tòa soạn, Báo ANTĐ sẵn sàng kết nối để các luật sư giỏi tư vấn miễn phí!

 • Tranh thủ câu chuyện ông Huỳnh Văn Nén... để hưởng lợi

  Tranh thủ câu chuyện ông Huỳnh Văn Nén... để hưởng lợi

  ANTD.VN - Bên hành lang Quốc hội chiều nay (11-11), trao đổi với báo chí về vụ bồi thường ông Huỳnh Văn Nén (ở huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) bị ngồi tù oan hơn 17 năm, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết, có một số người không thuộc diện được bồi thường đã lợi dụng tình trạng sức khoẻ của ông Huỳnh Văn Nén để yêu cầu bồi thường thêm 5 tỉ đồng.

 • Thủ tục hành chính chậm... "căn bệnh trầm kha" nhiều nơi đang mắc phải

  Thủ tục hành chính chậm... "căn bệnh trầm kha" nhiều nơi đang mắc phải

  ANTD.VN - Chiều nay, trong phiên thảo luận tại hội trường Quốc hội về Dự án Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước (sửa đổi), Đại biểu (ĐB) Nguyễn Mai Bộ (Đoàn An Giang) đánh giá cao về về dự luật này. Tuy nhiên, theo ĐB Nguyễn Mai Bộ thì dự luật vẫn chưa đạt được mục đích...

 • Sau khi đánh ghen, cướp luôn tài sản của tình địch

  Sau khi đánh ghen, cướp luôn tài sản của tình địch

  ANTD.VN - Phẫn uất vì bị chồng phản bội, Nguyễn Thị Yên, 41 tuổi, trú ở quận Long Biên, Hà Nội rủ thêm 3 người khác đi đánh ghen tình địch. Tuy nhiên, sau khi đã thỏa cơn giận, Yên lại nghĩ ra cách lấy tài sản để bồi thường những thiệt hại về tinh thần mình phải chịu đựng.

 • Formosa đã chuyển đủ 500 triệu USD tiền bồi thường

  Formosa đã chuyển đủ 500 triệu USD tiền bồi thường

  ANTD.VN - Ngày 31-8, thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) cho biết, ngày 30-8, Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã chuyển 250 triệu USD còn lại trong số tiền 500 triệu USD bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển miền Trung.