Hà Nội

Tiền án đầy mình tiếp tục trộm cắp

  • 26/09/2013 13:15
  • 0 bình luận
  • Thùy An - Thanh Huyền
  • In bài
ANTĐ - Mang 8 tiền án về tội trộm cắp nhưng Nguyễn Văn Nguyên vẫn "ngựa quen đường cũ", tiếp tục con đường phạm tội. Ra tù, Nguyên "kiếm sống" bằng "nghề" trộm cắp.

Khoảng 20h ngày 24/9, tổ công tác Y7/141 do Trung tá Lưu Mạnh Tuyến chỉ huy, làm nhiệm vụ tại ngã tư Nguyễn Chí Thanh – Huỳnh Thúc Kháng. Trong khi làm nhiệm vụ, các trinh sát phát hiện hai thanh niên điều khiển chiếc xe AirBlade BKS 30F5-4781 có biểu hiện nhiều nghi vấn, nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính. Lúc này, hai nam thanh niên tỏ ra lấm lét và bối rối, nhưng vẫn “vui vẻ” chấp hành yêu cầu của các CBCS làm việc.

Tiền án đầy mình tiếp tục trộm cắp ảnh 1
Chiếc xe của hai đối tượng trộm cắp


Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong cạp quần phía trước của người điều khiển xe giắt một con dao bầu dài chừng 30cm, hai đầu vam phá khóa trong túi quần và hai tay công phá khóa trên người thanh niên ngồi sau. Ngoài ra, trong cốp xe có một kìm cộng lực loại nhỡ, dài khoảng 50cm, một xà cầy dày khoảng 40cm cùng nhiều vam phá khóa khác. Nhận định đây có thể là hai đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, nên tổ công tác đã tách riêng để đấu tranh, khai thác.

Tiền án đầy mình tiếp tục trộm cắp ảnh 2
Nguyên và Dũng, hai đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp

Bước đầu, nhân thân của đối tượng được làm rõ là Nguyễn Văn Nguyên, SN 1968, và Giang Văn Dũng, SN 1977, cùng trú tại Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.

Tiền án đầy mình tiếp tục trộm cắp ảnh 3
Số vật chứng vụ án thu giữ được


Đối tượng Nguyễn Văn Nguyên khai, số tang vật trên là do hắn nhặt được và mang “đi chơi”. Đáng chú ý, đối tượng này đã từng có 8 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Quá sợ hãi nên Giang Văn Dũng thừa nhận ngay rằng, được Nguyên rủ đi trộm cắp lấy tiền tiêu và cả hai đang trên đường tìm kiếm “con mồi”.

Hiện, đối tượng và tang vật đã được bàn giao cho CAQ Đống Đa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục