Cụm thi đua số 4 - CATP Hà Nội

Tích cực triển khai phong trào thi đua ngay những tháng đầu năm

  • 09/03/2015 16:20
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTĐ - Chiều 9-3, Cụm thi đua số 4 – CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị ký giao ước thi đua năm 2015. Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Căn cứ chương trình công tác năm 2015 của CATP, Cụm thi đua số 4 gồm 8 đơn vị thuộc khối XDLL - Hậu cần kỹ thuật đã thực hiện ký giao ước thi đua với 3 nội dung gồm công tác chuyên môn, công tác xây dựng lực lượng, công tác hậu cần.

Theo đó, về công tác chuyên môn phải chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác chuyên môn theo chức năng nhiệm vụ được giao; làm tốt công tác tham mưu phục vụ Đảng ủy Ban Giám đốc CATP chỉ đạo các chuyên đề theo chức năng, nhiệm vụ được phân công; phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch công tác chuyên môn. Tích cực triển khai phong trào thi đua ngay những tháng đầu năm ảnh 1Đại tá Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo hội nghị

Về công tác XDLL, phấn đấu 100% các đơn vị trong cụm thi đua thực hiện tốt các chỉ thị, các cuộc vận động, coi trọng công tác xây dựng Đảng, 100% đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” trong đó có 2 đơn vị đạt cờ Thi đua xuất sắc của Bộ Công an và UBND TP Hà Nội; 100% CBCS làm việc có chương trình, không có CBCS bị kỷ luật. Trong công tác Hậu cần, phấn đấu chấp hành nghiêm túc chế độ, chính sách về tài chính, quản lý và sử dụng có hiệu quả vũ khí, trang thiết bị, phương tiện nghiệp vụ; quan tâm chăm lo đời sống CBCS, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Ngoài ra các đơn vị trong Cụm cũng thống nhất tăng cường các hoạt động khám bệnh từ thiện, xây nhà tình nghĩa, hoạt động giao lưu.

Hội nghị cũng đã thông qua quy định về chấm điểm thi đua với thang điểm cụ thể về công tác chuyên môn, XDLL, Hậu cần. Về nội dung này, Đại tá Đào Lê Bình, Tổng Biên tập Báo ANTĐ đã nêu ý kiến, đối với những đơn vị đặc thù như Báo ANTĐ, bên cạnh những chỉ tiêu thi đua có tính chất nội bộ, cần tính đến những tiêu chí khác; ví dụ như Báo ANTĐ thông qua hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, luôn có những việc làm tôn vinh hình ảnh lực lượng Công an.

“Những hoạt động công tác chuyên môn đó được Thường trực Thành ủy và lãnh đạo Bộ Công an biểu dương, ghi nhân, cần phải được tính vào điểm thi đua. Trong năm 2015, kỷ niệm 70 năm thành lập lực lượng CAND sẽ có nhiều hoạt động diễn ra; không chỉ Báo ANTĐ mà các đơn vị trong cụm cũng sẽ có những hoạt động như vậy, do đó phải tăng điểm thi đua cho các hoạt động này”, Đại tá Đào Lê Bình trình bày. Tích cực triển khai phong trào thi đua ngay những tháng đầu năm ảnh 2Các đơn vị trong Cụm ký giao ước thi đua

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP nêu rõ, nội dung cách thức chấm điểm đã có, từ đó cần cụ thể hóa triển khai đến CBCS để thực hiện có hiệu quả ngày từ tháng đầu, quý đầu năm 2015. Để phục vụ công tác bình xét, các đơn vị trong Cụm phải có sơ kết theo quý, tính điểm thi đua phải căn cứ vào thành tích, kết quả của đơn vị, và xếp theo đúng thứ tự, để đến cuối năm việc bình xét, đánh giá được công bằng, khách quan.

Đại tá Đoàn Ngọc Hùng cũng xác định từng nhóm công việc cụ thể, vì trong Cụm thi đua số 4, mỗi đơn vị có chức năng nhiệm vụ khác nhau. Đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh vào một số nội dung như tập trung chủ động triển khai các nội dung thi đua, đẩy mạnh phong trào thi đua, duy trì các phong trào thi đua chào mừng ngày lễ lớn, quan tâm tổ chức các hoạt động giao lưu, học tập giữa các đơn vị, cần quan tâm phát triển đảng viên mới, làm tốt công tác tham mưu cho Ban giám đốc CATP, chỉ đạo phong trào vì ANTQ đạt hiệu quả cao. 

Tin cùng chuyên mục