Thực phẩm tốt cho tim mạch

ANTĐ - Theo các nhà nghiên cứu, một số loại thực phẩm có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim. Nếu bạn có chế độ ăn uống lành mạnh thì những rủi ro về bệnh tim mạch cũng sẽ thấp hơn. Bạn có thể tham khảo một số thực phẩm dưới đây để có một trái tim khỏe mạnh.

Bột yến mạch. Qua 67 nghiên cứu đã cho thấy chế độ ăn giàu chất xơ hòa tan như yến mạch có thể giảm đáng kể lượng cholesterol xấu ảnh hưởng đến tim.

Cá hồi. Là thực phẩm giàu axit béo và omega-3 giúp bảo vệ tim. Cá hồi có tác dụng giảm huyết áp và giúp máu nhanh đông. Ăn cá hồi 2 lần mỗi tuần sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ đột quỵ vì đau tim đến một phần ba.

Dầu ô liu. Trong dầu oliu có chứa chất béo không bão hòa đơn và lượng cholesterol LDL thấp giúp giảm nguy cơ bệnh tim. Kết quả nghiên cứu cho thấy những người có chế độ ăn uống tập trung vào các thực phẩm tốt cho tim mạch như dầu ô liu thì hiếm có trường hợp tử vong vì bệnh tim. Nên dùng dầu ô liu nguyên chất hay những sản phẩm chứa dầu tương tự như: lạc, mè, cọ…

Các loại quả như dâu tây, táo, nho... giúp giảm viêm và rất có lợi cho tim mạch.

Đậu. Trong một nghiên cứu cho thấy, những người ăn các loại đậu ít nhất 4 lần một tuần đã giảm 22% nguy cơ mắc bệnh tim hơn những người ăn ít hơn một lần một tuần.

Bông cải xanh. Bông cải xanh và các loại rau xanh khác như cải xoăn và rau bina có tác dụng chống viêm của động mạch, giải độc, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn nguy cơ tắc động mạch.