• Chiến thắng nỗi sợ hãi

  Chiến thắng nỗi sợ hãi

  ANTD.VN - Một ngày nọ, thầy giáo thể dục đưa nhóm học sinh của mình ra một con sông lớn để thực hành bơi lội để thêm kinh nghiệm chứ không chỉ bơi quanh quẩn trong bể bơi của trường.

 • Khai mạc Liên hoan Tài năng trẻ ca trù Hà Nội năm 2016

  Khai mạc Liên hoan Tài năng trẻ ca trù Hà Nội năm 2016

  ANTD.VN - Sáng ngày 11-11 tại Văn miếu Quốc Tử Giám, Sở VH-TT Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc Liên hoan Tài năng trẻ ca trù Hà Nội năm 2016. Liên hoan sẽ diễn ra từ  ngày 11 đến ngày 13-11 với sự tham gia của 62 thí sinh dự tiết mục tập thể, 35 thí sinh dự thi đào nương và kép đàn tài năng.

 • Hơn 300 sinh viên trổ tài tại Triển lãm nghề nghiệp

  Hơn 300 sinh viên trổ tài tại Triển lãm nghề nghiệp

  ANTD.VN -Hơn 300 sinh viên tham dự Triển lãm nghề nghiệp được tổ chức bởi khoa Công nghệ Đại học RMIT Việt Nam. Trong đó hơn 200 sinh viên đã nộp hồ sơ và phỏng vấn ngay tại Triễn lãm trong ngày 9-9 tại thành phố Hồ Chí Minh. 

 • Nâng cao kỹ năng ứng xử trong cuộc sống cho các bạn trẻ

  Nâng cao kỹ năng ứng xử trong cuộc sống cho các bạn trẻ

  ANTD.VN -Hãy tưởng tượng bạn được đối tác mời đến một quán bar sang trọng và bạn lo lắng vì chưa biết cách thưởng thức rượu? Bạn sợ trở thành trung tâm của những lời đàm tiếu? Bạn không chắc rằng mình phân biệt được Cabernet Sauvignon và Sauvignon Blanc? Hay uống loại rượu này với chiếc ly như thế nào?

 • Học kỹ năng "thoát thân"

  Học kỹ năng "thoát thân"

  ANTĐ - Tôi cần xin ông một lời khuyên “miễn phí”. Có nên cho mấy đứa cháu tôi đi học võ không?

 • Chữ đức trong nghề nghiệp

  Chữ đức trong nghề nghiệp

  ANTĐ - Gusto là một thợ sửa khóa vô cùng tài năng, ông đánh được tất cả các loại chìa và mở được tất cả các loại khóa dù khó đến mấy. Tài năng của Gusto đã được khẳng định qua các cuộc thi lớn nhỏ từ khi ông còn là một người thợ trẻ tuổi. Ngoài ra, Gusto còn được biết đến là một người rất có tâm trong nghề nghiệp.

 • 50.000 học sinh Hà Nội học kỹ năng tiết kiệm

  50.000 học sinh Hà Nội học kỹ năng tiết kiệm

  ANTĐ - Ngày 29-10, tại trường Tiểu học đô thị Việt Hưng, Chương trình giáo dục kỹ năng quản lý tài chính cơ bản cho trẻ tiểu học đã được khai mạc với sự phối hợp tổ chức của Sở GD-ĐT Hà Nội và Công ty Prudential Việt Nam. 

 • Thu hồi sách dạy đi trên thảm thủy tinh

  Thu hồi sách dạy đi trên thảm thủy tinh

  ANTĐ - Ngày 26-8, Bộ GD-ĐT yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân và tập thể có liên quan trong việc liên kết xuất bản cuốn sách “Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1” (có mẩu chuyện dạy học sinh tăng lòng dũng cảm bằng việc đi trên thảm thủy tinh). 

 • Huy động giáo viên, học sinh bảo vệ nguồn nước sạch

  Huy động giáo viên, học sinh bảo vệ nguồn nước sạch

  ANTĐ - Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường từ 29-4 đến 6-5, Bộ GD-ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục tổ chức ra quân, huy động đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, học sinh, sinh viên tham gia xây dựng, bảo vệ và sử dụng có hiệu quả các công trình nước sạch, làm tổng vệ sinh, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải... trong và ngoài cơ sở giáo dục. 

 • Giải quyết các tình huống lái xe đạp điện an toàn

  Giải quyết các tình huống lái xe đạp điện an toàn

  ANTĐ - Tập trung vào các hoạt động thiết thực, liên quan hàng ngày tới thói quen tham gia giao thông của học sinh, ngày 3-12, tại trường THCS Chu Văn An, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức chuyên đề giáo dục an toàn giao thông (ATGT) cấp thành phố năm học 2014 - 2015. 

 • Giải thưởng Loa Thành 2014: Trao giải Nhất cho 4 đồ án

  Giải thưởng Loa Thành 2014: Trao giải Nhất cho 4 đồ án

  ANTĐ - Sáng 30-11, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Hội đồng Giải thưởng Loa Thành lần thứ 26 (năm 2014) đã trao giải cho 53 đồ án tốt nghiệp xuất sắc của các sinh viên chuyên ngành xây dựng và kiến trúc trên cả nước. 

 • Xếp hạng đại học Việt Nam: 3 tầng, 5 hạng

  Xếp hạng đại học Việt Nam: 3 tầng, 5 hạng

  ANTĐ - Nhằm tạo sự cạnh tranh bình đẳng, công khai chất lượng các trường đại học Việt Nam, Bộ GD-ĐT dự thảo xếp hạng, phân tầng các trường theo 3 định hướng nghiên cứu, ứng dụng, thực hành.

 • Hàng loạt sát hạch viên bị thu hồi thẻ

  Hàng loạt sát hạch viên bị thu hồi thẻ

  ANTĐ - Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Sở GTVT Thái Nguyên và Ninh Bình đình chỉ và thu hồi nhiều thẻ sát hạch viên, chấn chỉnh các tồn tại, thiếu sót trong công tác quản lý đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

 • Hơn 100 lần thi lái xe đều trượt

  Hơn 100 lần thi lái xe đều trượt

  ANTĐ - Một phụ nữ 28 tuổi, đến từ Southwark, ở London (Anh) dù đã chi tới 3.410 bảng Anh cho hơn 100 lần đăng ký dự thi lái xe nhưng vẫn không thể qua được kỳ sát hạch để được cấp bằng lãi.

 • Hội thi lái xe buýt giỏi, an toàn

  Hội thi lái xe buýt giỏi, an toàn

  ANTĐ - Sáng nay 19-4, 36 lái xe xuất sắc thuộc các đơn vị xe buýt của Tổng công ty vận tải Hà Nội- Transerco đã "trổ tài" tại cuộc thi "Lái xe giỏi, an toàn 2014".