• Ngư dân Quảng Bình: Khai thác hàng chục tấn ruốc biển mỗi ngày

  Ngư dân Quảng Bình: Khai thác hàng chục tấn ruốc biển mỗi ngày

  ANTD.VN - Gần 20 ngày qua, người dân vùng biển Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã khai thác được hàng chục tấn ruốc mỗi ngày. Theo một số người dân, nếu như không có tình trạng ô nhiễm môi trường biển thì mỗi ngày, mỗi người có thể thu từ 3-5 triệu đồng. 

 • Sao Việt chụp ảnh ủng hộ miền Trung

  Sao Việt chụp ảnh ủng hộ miền Trung

  ANTD.VN - Nhằm kêu gọi sự chung tay giúp đỡ cho các ngư dân gặp khó khăn vì thiên tai, rủi ro trong đánh bắt, các sao Việt gồm Phạm Hương, Lan Khuê, Đông Nhi, Chi Pu, Ninh Dương Lan Ngọc, Thúy Hạnh, Hari Won, Hạ Vi, Trúc Diễm, Ốc Thanh Vân đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh “Thương về Miền Trung”. 

 • Sáng chế của một học sinh phổ thông: Găng tay thông minh dành cho người khiếm thị

  Sáng chế của một học sinh phổ thông: Găng tay thông minh dành cho người khiếm thị

  ANTD.VN - Đó là sản phẩm “Găng tay thông minh dành cho người khiếm thị” của em Lê Ngô Duy Phong (học sinh trường THPT Phú Bài, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế). Với sáng chế này, Duy Phong vừa giành giải nhất Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ IX, năm 2016. 

 • Nước biển ven bờ 4 tỉnh miền Trung đạt chuẩn

  Nước biển ven bờ 4 tỉnh miền Trung đạt chuẩn

  ANTĐ - Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên – Môi trường) cho biết, kết quả phân tích từ 9 đến 16 chỉ số mẫu nước biển tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế cho thấy các chỉ số đều nằm trong giới hạn cho phép.

 • Câu chuyện về phụ nữ chống bão

  Câu chuyện về phụ nữ chống bão

  ANTĐ - “Sống chung với thiên tai - Câu chuyện của người phụ nữ” là triển lãm ảnh đưa đến người xem cái nhìn thực tế từ chính câu chuyện của những người phụ nữ bị mất tài sản, nhà cửa, kế sinh nhai ở Quảng Bình và Thừa Thiên Huế. 

 • Thí điểm xe điện 4 bánh phục vụ khách du lịch

  Thí điểm xe điện 4 bánh phục vụ khách du lịch

  ANTĐ - Chính phủ vừa đồng ý về nguyên tắc việc thí điểm hoạt động đối với xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện phục vụ chở khách du lịch trong phạm vi hẹp tại các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Đà Nẵng, Lào Cai, Thừa Thiên - Huế, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu. 

 • Thừa Thiên - Huế liên tiếp động đất

  Thừa Thiên - Huế liên tiếp động đất

  ANTĐ - Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) cho hay, vào lúc 11h46 ngày 14-12, tại vị trí có tọa độ 16,109 độ vĩ Bắc; 107,381 độ kinh Đông thuộc khu vực huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xảy ra một trận động đất có cường độ 2,9 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 11km, Trước đó, lúc 20h38 ngày 12-12 cũng xảy ra một trận động đất có cường độ 2,6 độ richter tại vị trí có tọa độ 16,279 độ vĩ Bắc; 107,500 độ kinh Đông thuộc khu vực huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

 • Động đất tại Thừa Thiên - Huế

  Động đất tại Thừa Thiên - Huế

  ANTĐ - Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) cho hay, vào lúc 12h38 (giờ Hà Nội) trưa 6-12 đã xảy ra một trận động đất 2,5 độ richter tại khu vực huyện Hương Trà, Thừa Thiên - Huế. 

 • Mưa lũ làm 8 người thiệt mạng

  Mưa lũ làm 8 người thiệt mạng

  ANTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở khu vực các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận đã có mưa vừa, mưa to.

 • VTV có 5 trung tâm đã hết hạn sử dụng tần số

  VTV có 5 trung tâm đã hết hạn sử dụng tần số

  ANTĐ - Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện (Bộ Thông tin và Truyền thông), ông Nguyễn Ngọc Duyên cho biết, 5 trung tâm truyền hình khu vực của VTV tại: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, TP. HCM và Cần Thơ sử dụng kênh tần số phát sóng truyền hình tương tự, nhưng giấy phép sử dụng tần số đã hết hạn từ  tháng 4-2013. 

 • Công bố quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hương

  Công bố quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hương

  ANTĐ -Ngày 17-9, Bộ Tài nguyên - Môi trường đã phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức hội nghị công bố quyết định số 1497/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hương trong mùa lũ hàng năm.

 • Xử phạt đối tượng cò mồi dẫn xe quá tải né trạm cân

  Xử phạt đối tượng cò mồi dẫn xe quá tải né trạm cân

  ANTĐ - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với 10 đối tượng có hành vi cò mồi dẫn xe chở quá tải chạy né tránh trạm kiểm soát tải trọng 008 Thừa Thiên Huế ở phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy.

 • Tháng Tám đi qua những cung đường cách mạng

  Tháng Tám đi qua những cung đường cách mạng

  ANTĐ - Những ngày Tháng Tám lịch sử này, chúng tôi quyết định thực hiện một khớp nối tới cả ngàn cây số trên tuyến đường quyến rũ qua 4 tỉnh miền Trung: Kon Tum, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị - cung đường đã chứng kiến bom đạn của một thời chiến tranh, cung đường đã chứng kiến sức mạnh hào hùng của dân tộc, cung đường đã chứng kiến những người con ngã xuống vì Tổ quốc - cung đường cách mạng. Và chúng tôi đi để thấy đất nước mình đẹp hơn, tự hào hơn….

 • Làm chủ hoàn toàn kỹ thuật ghép gan

  Làm chủ hoàn toàn kỹ thuật ghép gan

  ANTĐ - Thông tin từ Hội nghị Gan mật toàn quốc lần thứ IX đã diễn ra tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết, Việt Nam đã làm chủ hoàn toàn kỹ thuật ghép gan từ người cho sống và người cho chết não, kết quả này thể hiện rõ nét tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.