Thu 'xế sang' Porsche và BMW của các đối tượng trong đường dây đánh bạc 8.400 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 30-12, Công an thành phố Thái Bình cho biết vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet, với số tiền giao dịch hơn 8.400 tỷ đồng.

Thực hiện Phương án 03 của Bộ Công an về bảo đảm an ninh, trật tự trong và sau dịch bệnh Covid-19, mệnh lệnh tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 và chỉ đạo của đồng chí giám đốc Công an tỉnh Thái Bình, Công an thành phố Thái Bình đã tập trung lực lượng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức điều tra, phát hiện các nghi vấn.

Thu 'xế sang' Porsche và BMW của các đối tượng trong đường dây đánh bạc 8.400 tỷ đồng ảnh 1

Nhóm đối tượng bị bắt giữ

Qua công tác trinh sát, Công an thành phố Thái Bình phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Đoàn (SN 1988, trú tại phường Quang Trung, TP Thái Bình) và Lại Đăng Thắng (SN 1987, trú tại xã Minh Khai, huyện Vũ Thư, Thái Bình) có biểu hiện đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, móc nối với các đối tượng ở tỉnh Nam Định và một số địa phương khác.

Công an thành phố Thái Bình xác lập chuyên án để đấu tranh triệt xóa đường dây trên. Quá trình xác minh, ban chuyên án nhận định đối tượng cầm đầu đường dây đều ở tỉnh Nam Định. Đường dây này liên quan đến nhiều đối tượng ở Thái Bình, Nam Định và các địa phương khác. Vì vậy lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình đã trực tiếp chỉ đạo ban chuyên án và yêu cầu quyết tâm đấu tranh làm rõ, bắt giữ từ đối tượng cầm đầu đến chân rết cuối cùng của đường dây cá độ.

Thu 'xế sang' Porsche và BMW của các đối tượng trong đường dây đánh bạc 8.400 tỷ đồng ảnh 2

Các phương tiện bị thu giữ

Ngày 25-12, sau quá trình theo dõi các di biến động của các đối tượng, xác định thời cơ chín muồi để phá án, Công an tỉnh Thái Bình đã huy động hơn 200 cán bộ chiến sỹ chia thành 16 tổ công tác khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng thu giữ 7 xe ô tô các loại (trong đó có 02 xe sang hiệu Porsche và BMW, biển số đẹp), 5 bộ máy vi tính, 2 máy tính bảng, 12 điện thoại di động, 8 thiết bị phát Wifi, 3 két sắt (đã niêm phong), 1 khẩu súng săn, 20 đao kiếm các loại…đồng thời triệu tập các đối tượng đưa về trụ sở Công an TP Thái Bình để đấu tranh.

Qua đấu tranh khai thác, cơ quan Công an đã làm rõ đối tượng cầm đầu là Nguyễn Xuân Tiến (SN 1970), còn gọi là "Thắng Sơn", trú tại phường Lộc Vượng, TP Nam Định, tỉnh Nam Định là giám đốc 3 công ty (Công ty TNHH Mạnh Thắng, Công ty cổ phần MD Quốc tế, Công ty taxi Hoàng Sa), núp bóng doanh nghiệp Tiến tổ chức điều hành đường dây cá động bóng đá liên tỉnh.

Tiến quản lý tài khoảng Siêu tổng đại lý (còn gọi là supper master) của mình và chia tài khoản cho ‘đàn em’, các tài khoản tổng đại lý này lại tiếp tục tạo tài khoản các đại lý, từ các tài khoản của các đại lý tạo ra nhiều tài khoản cho các con bạc tham gia đánh bạc. Đối tượng đánh bạc sẽ dùng điểm trong tài khoản trên trang web cá cược để đánh bạc, giá trị của 1 điểm (YEN), có giá trị từ 7.000 đồng đến 100.000 đồng tùy theo quy ước.

Qua mỗi tài khoản, giá trị điểm lại được quy ước tăng lên, Nguyễn Xuân Tiến cùng các tổng đại lý và đại lý sẽ hưởng số chênh lệch tăng đó. Khi các tài khoản được tạo ra, các con bạc sử dụng tài khoản cá độ bóng đá đó để đăng nhập vào trang web https://bong88.com để thực hiện hành vi cá độ của mình.

Đường dây cá độ bóng đá hoạt động từ tháng 9-2019 đến nay, với số tiền giao dịch lên đến hơn 8.400 tỷ đồng.

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 28-12, Cơ quan CSĐT-CATP Thái Bình đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Xuân Tiến và 9 đối tượng khác trong đường dây.