Thu giấy phép đối với pháp nhân liên tiếp vi phạm quy định trông giữ xe

  • 25/11/2021 19:03
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTD.VN -  Trao đổi với PV ANTĐ chiều 25-11 xung quanh hoạt động trông giữ xe trên trục phố Đào Duy Anh, đại diện UBND quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, chủ trương của Quận là sẽ thu giấy phép đối với pháp nhân vi phạm mang tính hệ thống.

ANTĐ ngày 24-11 có bài viết: “Bảy điểm trông xe quanh khu vực phố Đào Duy Anh: Đừng ‘Thả gà ra đuổi’!, phản ánh tình trạng xung quanh chiều dài khoảng 300 mét của phố Đào Duy Anh, giáp ranh 3 phường Phương Liên, Kim Liên, Phương Mai của quận Đống Đa; có đến 7 pháp nhân được cấp giấy phép trông giữ ô tô, xe đạp, xe máy.

Thu giấy phép đối với pháp nhân liên tiếp vi phạm quy định trông giữ xe ảnh 1

Hoạt động trông giữ xe trên phố Đào Duy Anh cần được kiểm soát thường xuyên, chặt chẽ

Chưa kể một số vị trí trông giữ không phép, hoạt động của 7 địa điểm trên đã và đang tiềm ẩn phức tạp về an ninh, trật tự, cũng như vi phạm sai phép trong hoạt động trông giữ của các cá nhân, pháp nhân liên quan.

Ghi nhận thông tin phản ánh của ANTĐ là đúng, đại diện UBND quận Đống Đa cho biết, Quận đã và đang triển khai 3 tổ công tác của Công an quận và Thanh tra GTVT, thường xuyên kiểm tra, xử lý vi phạm hoạt động trông giữ phương tiện trên địa bàn nói chung, khu vực Đào Duy Anh nói riêng. Bên cạnh đó, trách nhiệm quản lý, xử lý vi phạm cũng được xác định đối với Ban chỉ đạo 197 các phường.

“Lãnh đạo quận đã thống nhất quan điểm, những pháp nhân liên tiếp tối đa 3 lần bị xử lý vi phạm, sẽ phải thu hồi giấy phép trông giữ. Riêng tại khu vực phố Đào Duy Anh, quận đang chỉ đạo phường yêu cầu 1 pháp nhân giải trình do từ tháng 7-2021 đến nay đã 2 lần bị xử phạt do vi phạm quy định trông giữ. Chúng tôi sẽ đánh giá kỹ các nguyên nhân, giải trình, và sẽ xem xét thu hồi giấy phép của pháp nhân này”, đại diện quận Đống Đa nêu rõ.

Tin cùng chuyên mục