Hà Nội: Bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVII là nội dung đặc biệt quan trọng

  • 11/10/2020 15:15
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Phát biểu khai mạc phiên trù bị đại hội XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội chiều 11-10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ lưu ý, nội dung bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVII là đặc biệt quan trọng.
Hà Nội: Bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVII là nội dung đặc biệt quan trọng ảnh 1

Đại hội XVII Đảng bộ TP Hà Nội bước vào phiên trù bị chiều 11-10

14h chiều nay, 11-10, Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội tiến hành phiên họp trù bị, chính thức bước vào những nội dung làm việc đầu tiên. 497 đại biểu đại diện tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất của hơn 45 vạn đảng viên của Đảng bộ thành phố tham dự Đại hội.

Phát biểu khai mạc phiên họp trù bị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, tại phiên trù bị, đại hội sẽ bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu và thực hiện một số công việc quan trọng, trước khi bước vào phiên khai mạc chính thức, sẽ diễn ra vào sáng ngày mai 12-10-2020.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, quán triệt và thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Kế hoạch 155-KH/TU của Thành ủy, từ nhiều tháng qua, Thành ủy Hà Nội đã tập trung chỉ đạo tổ chức thành công tốt đẹp và đúng tiến độ đại hội của 17.118 chi bộ, 2.310 tổ chức cơ sở đảng và 50 đảng bộ trực thuộc Thành ủy.

Đồng thời, các tiểu ban, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa XVI đã tích cực chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cả về nội dung văn kiện, phương án nhân sự và công tác phục vụ để tổ chức Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ theo kế hoạch đã được Bộ Chính trị phê duyệt.

Hà Nội: Bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVII là nội dung đặc biệt quan trọng ảnh 2

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc phiên trù bị

Đồng chí Vương Đình Huệ nêu rõ, đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội là sự kiện chính trị có ý nghĩa rất quan trọng đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, thu hút sự quan tâm theo dõi của các cơ quan, tổ chức, các tầng lớp nhân dân không chỉ riêng Hà Nội mà của cả nước.

“Thành công của Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội sẽ góp phần quan trọng vào thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng” – người đứng đầu Đảng bộ Hà Nội nói.

Để nâng cao chất lượng và đảm bảo thực hiện tốt yêu cầu, nội dung, chương trình đề ra của Đại hội, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị các đại biểu dự Đại hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy cao nhất vai trò đại diện ý chí, nguyện vọng của các cấp ủy đảng và hơn 45 vạn đảng viên trong toàn Đảng bộ thành phố, tích cực đóng góp vào thành công của Đại hội.

Lưu ý riêng về nội dung bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVII và Đoàn đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, đây là một nội dung đặc biệt quan trọng của Đại hội.

Hà Nội: Bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVII là nội dung đặc biệt quan trọng ảnh 3

Quang cảnh phiên trù bị

Hiện, đề án nhân sự do Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVI chuẩn bị theo đúng quy trình 5 bước, đảm bảo dân chủ, công tâm, khách quan, minh bạch; được các cơ quan chức năng và Ban Thường vụ Thành ủy thẩm tra kỹ lưỡng và phê duyệt.

Trên quan điểm đó, Bí thư Thành ủy nêu rõ, trách nhiệm của Đại hội và từng đại biểu là phải đưa tinh thần, kết quả tốt đẹp của đại hội cấp cơ sở vào Đại hội Thành phố; trên cơ sở Đề án nhân sự trình Đại hội, lựa chọn những đồng chí có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất, năng lực, thực sự xứng đáng để bầu vào cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng bộ.

“Các đồng chí đại biểu cần bám sát đề án công tác nhân sự, cân nhắc kỹ lưỡng, đặc biệt quan tâm những tiêu chí quan trọng để lựa chọn những cán bộ thực sự tâm huyết, năng động, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; luôn đặt lợi ích chung của Đảng, của nhân dân lên trên hết; không tham nhũng, tiêu cực, chạy chức, chạy quyền; không có biểu hiện suy thoái, tiêu cực; không cục bộ, địa phương chủ nghĩa.

Trong quá trình chuẩn bị tiến tới đại hội, đồng chí nào bộc lộ những nhận thức, việc làm không đúng đắn, không phù hợp thì chúng ta kiên quyết không lựa chọn, không giới thiệu” – Bí thư Thành ủy Hà Nội gợi mở.

Người đứng đầu Đảng bộ thành phố lưu ý thêm, những đồng chí được lựa chọn phải thực sự tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, phẩm chất, đạo đức, lối sống, năng lực hoàn thành nhiệm vụ được giao, khả năng quy tụ tập hợp, đoàn kết cán bộ, đảng viên và Nhân dân; có uy tín trong tổ chức đảng và trong Nhân dân.

Cùng đó, cần chú trọng phát hiện, lựa chọn những đồng chí có đức, có tài, có uy tín, có triển vọng thông qua hành động thực tiễn, nhất là cán bộ trẻ, cán bộ nữ.

Quá trình thảo luận, bầu cử phải theo đúng Điều lệ, Quy chế bầu cử, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Chủ động phòng ngừa, cảnh giác, ngăn chặn, đấu tranh, không để tác động, chi phối bởi những thông tin giả, không chính thức, thông tin xấu độc, có dụng ý bịa đặt, xuyên tạc trong dư luận và trên mạng xã hội.

Tin cùng chuyên mục