Cảnh sát hóa trang phòng chống tội phạm tại các điểm du xuân trên địa bàn quận Tây Hồ

Cảnh sát hóa trang phòng chống tội phạm tại các điểm du xuân trên địa bàn quận Tây Hồ

ANTD.VN - Với mục đích cao nhất đảm bảo an toàn, tạo thuận lợi cho người dân du xuân, Ban chỉ huy CAQ Tây Hồ, Hà Nội đã xây dựng kế hoạch cụ thể, bố trí CBCS phân luồng từ xa, triển khai các tổ công tác hóa trang mật phục phòng ngừa tội phạm tại các điểm du khách tập trung vui xuân đầu năm mới 2023.
Du xuân đầu năm ở nơi thờ tự người dân cẩn trọng hỏa hoạn

Du xuân đầu năm ở nơi thờ tự người dân cẩn trọng hỏa hoạn

ANTD.VN - Để đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ tại các cơ sở thờ tự như đình, đền, chùa, miếu trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và lễ hội Xuân năm 2023, Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an quận, huyện cần tích cực, chủ động thực hiện nhiều giải pháp, phương án nhằm đảm bảo an toàn để người dân du xuân.
Lạng Sơn:  Đảm bảo an ninh trật tự Lễ hội Đền Mẫu Đồng Đăng

Lạng Sơn: Đảm bảo an ninh trật tự Lễ hội Đền Mẫu Đồng Đăng

ANTĐ - Sáng mùng 10 tháng giêng ( tức ngày 9-2), hàng nghìn  du khách ở khắp mọi nơi náo nức về dự lễ hội đền Mẫu Đồng Đăng. Để đảm bảo ANTT tại Lễ hội, Công an  huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) đã chủ động phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Lạng Sơn triển khai các phương án bảo vệ, giúp người dân thập phương yên tâm vui xuân, trảy hội. 
Đầu năm nói chuyện đi chùa và những ngôi chùa không có hòm công đức

Đầu năm nói chuyện đi chùa và những ngôi chùa không có hòm công đức

ANTĐ - Dù đang sống trong vòng quay khắc nghiệt của nền kinh tế thị trường, dù ngay tại trung tâm kinh tế của cả nước nhưng những ngày đầu năm, đến các đền, chùa, phủ vẫn thấy rõ cái không khí “tháng giêng là tháng ăn chơi” của người Việt Nam. Người ở đâu mà đổ về đây nhiều đến vậy, chùa nào, đền nào, phủ nào cũng chật người chen chân. Chả ai so đo hay tiếc rẻ gì ở nơi thánh thần, thế nên người ta càng sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để sắm lễ, để “hối lộ” các thần thánh, và cũng vì cái tâm lý ấy mà chính người đi lễ đã tạo điều kiện cho các dịch vụ chặt chém đầu năm.

Lo lễ hội rình rang

Lo lễ hội rình rang

ANTĐ - Trong khi nhiều người tấp nập rủ nhau đi lễ hội, chị Nguyễn Ngọc Anh (26 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) lại nghĩ khác...
Bí mật hang mộ táng ở Tuyên Quang

Bí mật hang mộ táng ở Tuyên Quang

ANTĐ - Người dân Nà Lang, xã Sơn Phú (Na Hang - Tuyên Quang) không ngờ rằng, ở nơi hoang vu này lại chứa đựng nhiều bí ẩn của loài người từ thời kỳ đồ đá. Bí mật giữa khu rừng nguyên sinh ấy dần được hé lộ khi được các nhà khảo cổ vào cuộc.

Mỗi di tích chỉ được đặt 3 hòm công đức

Mỗi di tích chỉ được đặt 3 hòm công đức

ANTĐ - Rút kinh nghiệm từ những tồn tại trong mùa lễ hội 2012, chuẩn bị cho mùa lễ hội 2013, Bộ VH-TT&DL vừa ban hành Quyết định số 2245/QĐ- BVHTTDL về đẩy mạnh công tác quản lý và tổ chức lễ hội, thực hiện nếp sống văn minh trong hoạt động lễ hội, hạn chế dần và chấm dứt hoạt động mê tín dị đoan, khắc phục tình trạng xả rác, rải tiền lẻ bừa bãi tại các di tích, nơi thờ tự. 
Đảm bảo tính thẩm mỹ tại các lễ hội

Đảm bảo tính thẩm mỹ tại các lễ hội

ANTĐ - Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh vừa có công điện gửi các đơn vị thuộc Bộ, sở VH-TT&DL các tỉnh, thành phố về công tác quản lý, tổ chức lễ hội năm 2012.
Đút lót thánh thần

Đút lót thánh thần

ANTĐ - Xưa ông bà ta có dạy rằng “Đi đến chốn tâm linh đừng cầu tài lộc mà chỉ cầu bình an”. Nhưng giờ xem ra ngược lại, người ta cầu đủ thứ từ học hành đỗ đạt, thăng quan tiến chức, buôn may bán đắt. Xin vẫn không an tâm bởi “không hiểu thánh thần có cho không”. Vậy là sòng phẳng: “vay”, bởi có vay có trả.
Chùa Hương vào hội: Giá vé, giá đò đều tăng

Chùa Hương vào hội: Giá vé, giá đò đều tăng

ANTĐ - Công tác chuẩn bị cho Lễ hội chùa Hương - lễ hội lớn nhất và dài nhất miền Bắc đang được triển khai tích cực. Rút kinh nghiệm từ những mùa trước, năm nay BTC khẳng định, sẽ không còn chuyện tắc đường, tắc đò vào những ngày cao điểm. Và nét mới nhất của lễ hội năm nay là từ giá vé thắng cảnh đến vé đò đều rục rịch tăng với mức khá cao.