Thiếu niên 17 tuổi tham gia nhóm giả danh lực lượng Công an đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa làm rõ vụ việc 4 thanh thiếu niên trú địa bàn huyện Vũ Quang sang địa bàn huyện Hương Sơn giả danh Tổ công tác đặc biệt 238 Công an tỉnh; tự ý dừng xe máy người dân, kiểm tra giấy tờ, yêu cầu nộp phạt.

Khoảng 22h ngày 10-9, Tổ công tác 238 Công an tỉnh Hà Tĩnh nhận được thông tin trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn chạy qua thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, có một nhóm đối tượng có dấu hiệu giả danh Tổ công tác đặc biệt Công an tỉnh, tự ý dừng xe, kiểm tra giấy tờ của người dân.

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, Tổ công tác 238 Công an tỉnh tiếp cận hiện trường, tuy nhiên 4 đối tượng đã rời đi. Tổ công tác đã chuyển thông tin về Công an huyện Hương Sơn tiếp tục điều tra và đã làm rõ nhóm 4 đối tượng trên đã dừng 4 chiếc xe của người dân để kiểm tra giấy tờ.

Các đối tượng tại Cơ quan Công an. ảnh 1

Các đối tượng tại Cơ quan Công an.

Danh tính 4 đối tượng cùng trú ở huyện Vũ Quang là: Nguyễn Trọng Ninh (SN 2000), Nguyễn Anh Vũ (SN 2006), Bùi Đình Dũng (SN 2004), và Nguyễn Minh Phúc (SN 2005).

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: khoảng 19h ngày 10-9, cả nhóm đi từ huyện Vũ Quang sang thị trấn Phố Châu để dự sinh nhật. Đến khoảng 21h, sau khi sinh nhật xong, trên đường về, cả nhóm nảy sinh ý định giả danh lực lượng tổ công tác 238 để dừng xe người đi đường.

Trong thời gian ngắn, 4 đối tượng đã dừng 6 phương tiện tổng cộng 11 người dân, nhưng khi bị người dân yêu cầu kiểm tra giấy tờ thì các đối tượng đã lẩn tránh rồi lên xe bỏ chạy khỏi hiện trường.

Các đối tượng khai nhận đây là lần đầu tiên thực hiện hành vi giả mạo tổ công tác 238 Công an tỉnh. Hành động này nhằm mục đích trêu chọc, và chưa chiếm đoạt tiền của người đi đường. Vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.