• Thiên thạch bốc cháy rực sáng bầu trời nước Mỹ

  Thiên thạch bốc cháy rực sáng bầu trời nước Mỹ

  ANTD.VN - Một thiên thạch to lớn đã bốc cháy thành quả cầu lửa trên bầu trời vùng Trung Tây nước Mỹ khi bay vào bầu khí quyển rạng sáng 6-2 với bang Illinois và ít nhất 3 bang khác chứng kiến cảnh tượng thiên văn này. 

 • "Quả cầu lửa" lao xuống Bangkok

  "Quả cầu lửa" lao xuống Bangkok

  ANTĐ - Người dân tại một số khu vực ở Thái Lan đã bất ngờ nhìn thấy một “quả cầu lửa” lớn xuất hiện trên bầu trời vào tối 2-11. 

 • Giả thuyết về sự biến mất khó hiểu của MH370

  Giả thuyết về sự biến mất khó hiểu của MH370

  ANTĐ - Sự biến mất của máy bay Malaysia Airlines MH370 ngày càng trở nên khó hiểu khi Thủ tướng Malaysia Najib Razak khẳng định “hành động có chủ ý” đằng sau những gì đã xảy ra. Hãy điểm lại một số giả thuyết phổ biến liên quan đến vụ việc còn trong màn bí ẩn này.

 • Mưa thiên thạch tại Mỹ

  Mưa thiên thạch tại Mỹ

  ANTĐ - Đêm 6-11, kênh truyền hình NBC4 của Mỹ đã nhận được vô số cuộc điện thoại từ người xem thông báo về hiện tượng có vật thể cháy sáng trông như thiên thạch hoặc quả cầu lửa lớn trên bầu trời thành phố Los Angeles và San Diego... 

 • 9 nguy cơ khủng khiếp thực sự về ngày tận thế

  9 nguy cơ khủng khiếp thực sự về ngày tận thế

  ANTĐ - Những thảm họa thiên nhiên khủng khiếp, người ngoài hành tinh xuất hiện… là những cái kết của thế giới được các nhà làm phim Hollywood “dự đoán”. Tuy nhiên, điều mà các nhà khoa học thực sự lo ngại cho tương lai của trái đất lại không phải như vậy. Những nguy cơ này thậm chí còn khủng khiếp hơn rất nhiều...

 • Tìm thấy mảnh thiên thạch của vụ nổ Tunguska

  Tìm thấy mảnh thiên thạch của vụ nổ Tunguska

  ANTĐ - Đến tận bây giờ chưa một ai biết được “cái gì” đã nổ trên bầu trời Siberia vào năm 1908, nhưng khám phá mới đây về những mảnh vỡ được cho là của thiên thạch có thể đã giải thích được bí ẩn này…

 • Cứu Trái đất khỏi sự hủy diệt

  Cứu Trái đất khỏi sự hủy diệt

  ANTĐ - Kể từ khi sự sống hình thành trên Trái đất khoảng 3,5 tỷ năm trước, nguy cơ hủy diệt cũng đã bắt đầu xuất hiện. Với những mối rủi ro hiện hữu, thách thức đặt ra cho loài người không phải là phớt lờ chúng hay xem xét trong nỗi thất vọng, mà cần phải tìm hiểu và tiến hành những phương pháp tốt nhất để bảo vệ Trái đất an toàn hơn.

 • Khám phá thiên thạch Chelyabinsk

  Khám phá thiên thạch Chelyabinsk

  ANTĐ - Các nhà khoa học thế giới hiện đang hết sức quan tâm đến một mảnh vỡ nặng 1,8kg trong số hàng trăm mảnh vỡ tìm thấy của thiên thạch đã nổ trên bầu trời gần thành phố Chelyabinsk của Nga hôm 15-2 làm khoảng 1.200 người đã bị thương.

 • Nga: NASA phóng đại sức công phá của thiên thạch

  Nga: NASA phóng đại sức công phá của thiên thạch

  ANTĐ - Các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga đã xác định được công suất của vụ nổ thiên thạch tại vùng núi Ural ngày 15-2, và cho rằng NASA đã phóng đại thực tế công xuất của thiên thạch lên gấp nhiều lần. 

 • Các nhà khoa học Nga tìm thấy mảnh vỡ thiên thạch

  Các nhà khoa học Nga tìm thấy mảnh vỡ thiên thạch

  ANTĐ - Các nhà khoa học tại miền Trung nước Nga mới đây công bố việc tìm thấy nhiều mảnh vỡ thiên thạch của một ngôi sao băng trước đó đã phát nổ trên bầu trời của vùng núi Ural thuộc thành hố Chelyabinsk vào thứ sáu ngày 15/2.

 • “Lá chắn” cho Trái đất

  “Lá chắn” cho Trái đất

  ANTĐ - Quan chức cấp cao Chính phủ Nga đề xuất thế giới nên chung tay xây dựng tấm “lá chắn” bảo vệ sự sống trên hành tinh của chúng ta sau vụ nổ thiên thạch cực mạnh khiến hơn 1.000 người bị thương ở nước này.

 • Nga: Thợ lặn lùng sục mảnh vỡ thiên thạch dưới hồ băng

  Nga: Thợ lặn lùng sục mảnh vỡ thiên thạch dưới hồ băng

  ANTĐ - Thợ lặn bắt đầu lùng sục khắp đáy một hồ băng ở Nga vào ngày hôm nay để tìm mảnh vỡ thiên thạch trong trận mưa sao băng vào ngày hôm trước, trận mưa đã tạo ra sóng xung động khiến hàng ngàn ngôi nhà bị hư hại và 1.200 người bị thương.

 • Mưa sao băng làm 500 người bị thương

  Mưa sao băng làm 500 người bị thương

  ANTĐ - Trưa 15-2 (theo giờ địa phương), một trận mưa thiên thạch lớn đã tạo ra những tiếng nổ lớn, ngọn đuốc khổng lồ trên bầu trời và lao xuống khu vực miền núi Ural - Nga, gây ra nhiều thiệt hại và làm cho hơn 500 người dân bị thương, trong số đó có 84 trẻ em,112 người phải nhập viện, 3 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch.

 • Hao người, tốn của vì mê muội “ngày tận thế”

  Hao người, tốn của vì mê muội “ngày tận thế”

  ANTĐ - Nhiều người cho rằng, lịch cổ của cư dân Maya (Nam Mỹ) cách đây 1300 năm khẳng định, ngày 21-12-2012 là ngày tận cùng của trái đất. Do đó, càng đến gần ngày này, số người lo lắng, bất an về nguy cơ trái đất sẽ bị hủy diệt ngày càng tăng, gây xáo trộn đời sống sinh hoạt bình thường của không ít người.

 • Xuất hiện “trứng thiên văn” ở Trung Quốc

  Xuất hiện “trứng thiên văn” ở Trung Quốc

  ANTĐ - Mới đây, người dân ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) đang xôn xao về sự xuất hiện của hai quả trứng mang hoa văn rất lạ. Họ cho rằng hai quả trứng này chính là “Trứng thiên văn” – quả trứng mang đến vận xui.