Thi tốt nghiệp THPT 2008:
Thí sinh đăng ký dự thi đông nhất từ trước đến nay
(ANTĐ) - Theo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT năm nay có lượng thí sinh đăng ký dự thi đông nhất từ trước đến nay, với mức tăng so với năm trước lên đến 12,5%.
Cả nước sẽ có 1.326.643 thí sinh dự thi (trong đó, thí sinh THPT là 1.110.975; thí sinh bổ túc THPT là 215.668) với 2.720 hội đồng thi và 51.395 phòng thi. Năm 2007, trong số gần 1,1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp thì có 240.000 thí sinh trượt tốt nghiệp sau hai đợt thi. Năm nay Bộ GD-ĐT vẫn sẽ tiếp tục tổ chức thi lần 2 vào tháng 8, nhằm tạo điều kiện cho các em dự thi lần 1 nhưng không đủ điều kiện tốt nghiệp.
Thí sinh chưa dự thi lần 1 phải đăng ký dự thi tất cả các môn quy định. Thí sinh trượt ở lần 1 có thể đăng ký thi tất cả các môn có điểm dưới 5 hoặc có thể lựa chọn đăng ký một số môn có kết quả dưới 5. Những môn không thi sẽ được bảo lưu kết quả để xét tốt nghiệp.
Duy Anh