Thêm tội danh đối với người cha hành hạ con

  • 12/03/2018 15:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 12-3, Thượng tá Nguyễn Đức Minh, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, CAQ Cầu Giấy cho biết, đơn vị đã hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Trần Hoài Nam (SN 1983, HKTT tại phường Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội) về tội danh Cố ý gây thương tích.

Bị hại trong vụ án này lại chính là con đẻ của Trần Hoài Nam, khi cháu mới 10 tuổi. Trong suốt một thời gian dài, cháu T.N.K đã bị bố và mẹ kế là Phạm Thị Tú Trinh (SN 1983, quê quán Bà Rịa - Vũng Tàu) hành hạ, ngược đãi. Vụ việc chỉ được phát hiện khi cháu K bỏ trốn về nhà ông bà nội ở đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, trong tình trạng hoảng sợ, sút cân trầm trọng.

Quá trình điều tra, CAQ Cầu Giấy căn cứ vào những chứng cứ thu thập được có đủ cơ sở xác định thương tích mà Trần Hoài Nam gây ra cho cháu K. là 22%; thương tích mà Phạm Thị Tú Trinh gây ra cho cháu K là 3%. Hành vi của Trần Hoài Nam đã cấu thành tội danh Hành hạ con quy định tại Điều 151 Bộ luật Hình sự và tội Cố ý gây thương tích, quy định tại khoản 2 Điều 104 Bộ luật Hình sự.

Thêm tội danh đối với người cha hành hạ con ảnh 1Đối tượng Nam thực nghiệm lại diễn biến hành hạ cháu K

Đối với hành vi của Phạm Thị Tú Trinh gây thương tích cho cháu K, tỷ lệ tổn hại sức khỏe 3% nên CQĐT đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đối tượng về hành vi "Xâm hại đến sức khỏe của người khác" theo quy định tại điểm e, khoản 3, Điều 5, Nghị định 167 ngày 11/12/2013 của Chính phủ.

Đại diện CAQ Cầu Giấy cũng cho biết, toàn bộ hồ sơ vụ án đã được chuyển sang VKSND cùng cấp phê duyệt.

Tin cùng chuyên mục