Thêm địa phương hỏa tốc thông báo cho học sinh nghỉ tránh bão Noru

  • 27/09/2022 15:23
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai gửi công văn hỏa tốc đến các trường để cho học sinh nghỉ học từ trưa 27/9 nhằm phòng chống bão số 4 Noru.
Thêm địa phương hỏa tốc thông báo cho học sinh nghỉ tránh bão Noru ảnh 1

9 tỉnh miền Trung thông báo cho học sinh nghỉ học đảm bảo an toàn phòng chống bão số 4

Ngày 27/9, Sở GD-ĐT Gia Lai gửi công văn hỏa tốc đến các trường để cho học sinh nghỉ học từ trưa 27/9 nhằm phòng chống bão số 4 (bão Noru). Theo đó, các trường ở Gia Lai cho học sinh, sinh viên nghỉ học kể từ 12 giờ ngày 27/9 đến hết ngày 28/9.

Công văn nêu rõ: Các đơn vị tổ chức triển khai biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, giáo viên, cơ sở giáo dục trước, trong và sau bão. Các trường học xây dựng phương án bảo quản thiết bị, đồ dùng dạy học, tài liệu, tài sản về nơi an toàn, tổ chức trực cơ quan, đơn vị 24/24 giờ để theo dõi diễn biến tình hình bão số 4, thực hiện các yêu cầu của cấp có thẩm quyền trong phòng, chống và khắc phục hậu quả của bão số 4 gây ra.

Sở này yêu cầu các cơ sở giáo dục thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa bão trên phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời có phương án phòng chống hiệu quả. Đặc biệt ở vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ, thủ trưởng các đơn vị cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh, sinh viên, phụ huynh đề phòng lũ quét, sạt lở đất, cần đảm bảo an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản.

Còn các trường nội trú, bán trú thì chủ động báo cáo chính quyền địa phương, phối hợp với phụ huynh để có phương án đảm bảo an toàn cho học sinh tại trường.

Trước đó, chiều 26/9, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định đã ban hành văn bản chỉ đạo tất cả cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên cho học sinh, học viên nghỉ học từ ngày 27.9 cho đến khi có thông báo mới để phòng tránh bão số 4 (bão Noru).

Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định cũng yêu cầu trưởng phòng GD-ĐT huyện, thị xã, thành phố; hiệu trưởng trường THPT và trực thuộc; giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn khẩn trương rà soát, triển khai ngay công tác chuẩn bị chủ động ứng phó với bão Noru theo phương châm “4 tại chỗ” với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về con người, giảm thiểu thiệt hại về cơ sở vật chất.

Được biết, các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Kon Tum... đã có thông báo cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học sớm nhất từ trưa 26/9 để tập trung phòng chống bão số 4.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, phạm vi ảnh hưởng của bão số 4 lần này rất rộng. Dự báo sẽ có 9/14 tỉnh, thành phố miền Trung chịu ảnh hưởng trực tiếp, trong đó Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định được dự báo chịu tác động mạnh nhất.

Tin cùng chuyên mục