Thầy lang "vườn" gây chết người khi phá thai tại nhà bị phạt 50 triệu đồng

  • 26/03/2018 06:15
  • 0 bình luận
  • TN
  • In bài
ANTD.VN -Sau khi phá thai khiến mẹ con chị Kh. tử vong, bà lang Đinh Thị Thanh đã bị phạt 50 triệu đồng.

Ngày 25-3, thông tin từ UBND huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, địa phương đã quyết định xử phạt hành chính 50 triệu đồng đối với bà Đinh Thị Thanh (52 tuổi) trú tại xã Châu Phong về hành vi Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động hoặc đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động.

Bà Thanh chính là bà lang đã phá thai và dẫn đến cái chết của chị Vi Thị Kh. (30 tuổi) trú cùng địa phương vào ngày 13-3 vừa qua.

Thầy lang "vườn" gây chết người khi phá thai tại nhà bị phạt 50 triệu đồng ảnh 1Hai người con gái của vợ chồng chị Kh.

Như thông tin đã đưa trước đó, chị Kh. đã có chồng và hai con gái. Mới đây, người phụ nữ này phát hiện mình mang thai con thứ 3, do hoàn cảnh khó khăn nên chị Kh. chưa muốn sinh thêm con.

Sau nhiều lần suy nghĩ, chị Kh. đến nhờ bà lang Thanh trú cùng địa phương phá thai. Ngày 12-3, chị Kh. được mẹ đưa tới bà Thanh nhờ phá thai. Ban đầu bà Thanh không nhận lời vì cho rằng kiêng đầu năm mới, song mẹ chị Kh. năn nỉ nhờ giúp đỡ và cam kết nếu có rủi ro sẽ không kiện cáo gì nên đã đồng ý làm.

Sau khi làm xong thủ thuật bỏ thai, bà Thanh cho chị Kh. uống nước lá rau ngót. Xong việc, chị Kh. về nhà nghỉ ngơi đến ngày hôm sau thì có biểu hiện đau bụng, nôn nhiều và liệt nửa người.

Phát hiện sự việc, người thân đưa nạn nhân đến Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu rồi chuyển xuống Bệnh viện đa khoa Tây Bắc cấp cứu nhưng chị Kh. đã tử vong. Được biết, bà Thanh mới học hết lớp 7 hoàn toàn không có chuyên môn gì về ngành y. Chi phí mà chị Kh. phải trả cho bà Thanh là 1,7 triệu đồng. Bà Thanh đã từng phá thai cho bản thân mình và một số phụ nữ trong bản nhưng không ai bị làm sao.

Ngoài việc phải nộp phạt số tiền trên, bà Thanh còn buộc phải kí cam kết không được tự ý hành nghề chữa bệnh tại nhà nữa.

Tin cùng chuyên mục