Làm rõ sự việc người phụ nữ tử vong do phá thai tại nhà bà lang

  • 20/03/2018 08:00
  • 0 bình luận
  • TN
  • In bài
ANTD.VN -Phát hiện mình mang thai con thứ 2 trong khi đã có 2 người con gái nên chị Kh. không muốn sinh thêm con. Người phụ nữ này đã cùng mẹ đẻ của mình đến nhà bà lang trong bản nhờ phá thai. Bà Lang này đã dùng que chọc thẳng vào tử cung rồi cho chị Kh. uống nước rau ngót.

Ngày 19-3-2018, thông tin từ UBND huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, cho biết, đơn vị này đã có báo cáo về nguyên nhân tử vong của sản phụ Vi Thị Kh. (30 tuổi) trú xã Châu Phong.

Như thông tin đã đưa trước đó, chị Kh. đã có chồng và hai con gái. Mới đây, người phụ nữ này phát hiện mình mang thai con thứ 3, do hoàn cảnh khó khăn nên chị Kh. chưa muốn sinh thêm con.

Sau nhiều lần suy nghĩ, chị Kh. đến nhờ bà lang Đinh Thị Thanh (52 tuổi) trú cùng địa phương phá thai. Để bỏ cái thai, bà Thanh dùng que chọc thẳng vào tử cung rồi cho chị Kh. uống nước lá rau ngót.

Làm rõ sự việc người phụ nữ tử vong do phá thai tại nhà bà lang ảnh 1

Người thân của chị Kh. đau đớn trước cái chết của người phụ nữ này

Đến chiều 13-3, sau khi tiến hành phá thai xong, bà Thanh cho chị Kh. về nhà nghỉ ngơi và thu 1,7 triệu đồng tiền chi phí. Một ngày sau, chị Kh. có dấu hiệu đau bụng, nôn nhiều lần và bị tê liệt nửa người.

Thấy bệnh tình của chị Kh. ngày một nặng hơn nên người thân đưa nạn nhân đến Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu rồi chuyển xuống Bệnh viện đa khoa Tây Bắc cấp cứu. Tuy nhiên, chị Kh. đã tử vong.

Sau khi chị Kh. tử vong, bà Thanh đã đến thắp hương và đưa số tiền 10 triệu đồng để làm chi phí mai táng. Việc bà Thanh thực hiện khám chữa bệnh là vi phạm quy định nên chính quyền đã lập biên bản xử phạt hành chính và trình UBND huyện.

Được biết, bà Thanh mới học hết lớp 7 hoàn toàn không có chuyên môn gì về ngành y. Bà lang này cũng cho biết, trước đây đã từng dùng cách này để phá thai cho bản thân mình và một số người khác nhưng không ai bị làm sao.

Ngày 19-3, thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết: Sở Y tế Nghệ An đã nhận được biên bản điều tra vụ việc phá thai dẫn đến tử vong của UBND huyện Quỳ Châu. Để làm rõ thêm vụ việc, ngày 20-3, Sở Y tế sẽ thành lập đoàn thanh tra lên Quỳ Châu làm việc để tìm hiểu thêm.

Tin cùng chuyên mục