“Thay áo” cho từng con phố

  • 05/05/2015 07:00
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTĐ - Ngay từ sáng sớm 4-5, lực lượng chức năng các phường và Đội CSGT-TT-PƯN CAQ Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) đã triển khai kế hoạch nhắc nhở, tháo dỡ mái che, mái vẩy, bục bệ vi phạm TTĐT tại những tuyến phố điểm… 

“Thay áo” cho từng con phố ảnh 1Tổ công tác tháo dỡ CAP Phố Huế tham gia cắt dỡ những móc treo, biển quảng cáo trên tuyến Phố Huế

Vào cuộc đồng bộ 

Theo ghi nhận của PV ANTĐ, từ 6h30, tại phố Minh Khai (đoạn thuộc địa bàn phường Trương Định), các tổ công tác phường Trương Định đã có mặt nhắc nhở các hộ kinh doanh sắp xếp hàng hóa, bày bán đúng nơi quy định, đồng thời yêu cầu những hộ có mái che, mái vẩy tự giác tháo dỡ. Đại úy Đặng Huy Thắng - Phó trưởng CAP Trương Định cho biết, địa bàn phường có một tuyến điểm là Bạch Mai và hai tuyến phố ngang Minh Khai, Đại La. Trong ngày đầu ra quân, do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nên hầu hết các hộ dân, cá nhân đều tự giác tháo dỡ mái che, mái vẩy không đúng quy định; 100% các phương tiện được sắp xếp lại trật tự, ngăn nắp. 

Cùng với Trương Định, phường Phố Huế (có tuyến phố xuyên tâm là Phố Huế và các phố ngang như Trần Khát Chân, Thái Phiên, Thịnh Yên, Nguyễn Công Trứ) cũng được lực lượng chức năng phường  “làm mới” trong ngày ra quân. Theo khảo sát của CAP Phố Huế, toàn bộ tuyến Phố Huế có hơn 40 hộ sử dụng mái che, móc không đúng quy định. Tuy nhiên, đến cuối chiều 4-5, với sự tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý kiên quyết của lực lượng chức năng, phần lớn các hộ đã tự giác chấn chỉnh vi phạm. 

Bà Nguyễn Thị Lan, kinh doanh tạp hóa trên phố Bạch Mai cho biết, trước khi lực lượng chức năng triển khai kế hoạch chỉnh trang đường phố và xử lý các vi phạm về TTĐT, các hộ dân đều được CSKV tuyên truyền. 100% các hộ mặt phố, các hộ kinh doanh đều ký cam kết không chiếm dụng hè phố, lòng đường để kinh doanh, buôn bán; không treo móc hàng hóa sát tường, vật dụng lấn chiếm khoảng không…

“Thay áo” cho từng con phố ảnh 2Tuyến phố Bạch Mai trở nên thông thoáng

Kết hợp tuyên truyền và xử lý vi phạm

Theo Trung tá Ngô Minh Thành - Phó trưởng CAP Phố Huế, trước khi triển khai kế hoạch, CAP đã chú trọng công tác tuyên truyền để người dân hiểu được chủ trương, mục đích của cơ quan chức năng. CAP cũng đã tham mưu với UBND phường tuyên truyền trên hệ thống loa, và quán triệt chủ trương đảm bảo TTĐT đến từng hộ dân, thông qua đội ngũ cán bộ cơ sở. Từng CBCS CAP đến tận nhà dân, hộ kinh doanh vận động đồng thời cho ký cam kết không vi phạm TTCC, TTĐT. 

Tại địa bàn phường Đồng Nhân, Trung tá Nguyễn Duy Tuấn, Trưởng CAP cho biết, trong buổi sáng triển khai kế hoạch xử lý vi phạm về trật tự đô thị, trực tiếp tham gia công tác chỉ đạo còn có lãnh đạo UBND phường. “Đi bộ trên các tuyến phố, nhắc nhở từng trường hợp vi phạm và rà soát lại những bục bệ, biển hiệu trong diện tháo dỡ là trọng tâm công việc của các tổ công tác”, Trung tá Tuấn thông tin.

Đại tá Đinh Huy Hoàng - Trưởng CAQ Hai Bà Trưng cho biết, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của các cấp, ngành về công tác bảo đảm  ATGT và TTĐT trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, năm 2015, CAQ đã xây dựng kế hoạch thí điểm tuyến phố đảm bảo về TTCC, TTĐT. Bước đầu, những tuyến phố được chọn làm điểm là Bạch Mai - Phố Huế; Bà Triệu; Lê Duẩn - Giải Phóng và 35 phố ngang giao cắt. Lực lượng chức năng cùng với việc tăng cường tuần tra xử phạt đã kết hợp tuyên truyền sâu rộng để người dân nâng cao ý thức chấp hành chủ trương của thành phố. 

Trước đó, CAQ Hai Bà Trưng đã tổ chức triển khai quyết định của Giám đốc CATP Hà Nội giao nhiệm vụ, địa bàn cho Trưởng công an các phường, đội; Phó trưởng CAP phụ trách CSKV, CSTT và toàn thể lực lượng CSKV, CSTT công an 10 phường tham gia giữ gìn TTĐT, tuyến phố điểm. Việc giao nhiệm vụ cụ thể này góp phần quản lý tốt hơn và xác định rõ hơn trách nhiệm của CBCS trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục