Thành ủy Hà Nội yêu cầu điều tra dịch vụ ”cò" tiêm vaccine Covid-19 thần tốc

  • 25/08/2021 09:23
  • 1 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trước phản ánh về việc chi tiền cho "cò" để được tiêm vaccine Covid-19 nhanh tại quận Ba Đình, Thường trực Thành ủy đã chỉ đạo Công an vào cuộc khẩn trương tiến hành điều tra, làm rõ.
Thành ủy Hà Nội yêu cầu điều tra dịch vụ ”cò" tiêm vaccine Covid-19 thần tốc ảnh 1

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra tại quận Đống Đa chiều 24-8

Sáng nay, 25-8, thông tin từ Văn phòng Thành ủy Hà Nội cho biết, cơ quan này đã có công văn khẩn số 751 thông báo chỉ đạo của Thường trực Thành ủy về vụ việc tiêu cực trong công tác tiêm vaccine Covid-19 tại quận Ba Đình.

Theo đó, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu Công an thành phố, Quận ủy, UBND quận Ba Đình khẩn trương kiểm tra, điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm nếu có, báo cáo Thường trực Thành ủy kết quả.

Theo một số thông tin phản ánh vào ngày 24-8, có hiện tượng tiếp cận và chi tiền thông qua một đối tượng “cò” để được tiêm vaccine Covid-19 tại điểm tiêm vaccine Covid-19 ngay trong 1-2 ngày trên địa bàn phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội.

Nắm được thông tin này, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND TP yêu cầu Công an thành phố khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ. Nếu có vi phạm như phản ánh phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, tuyệt đối không để vi phạm này ảnh hưởng đến uy tín và công sức của cả thành phố trong việc tổ chức thực hiện hiệu quả, kịp thời chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 thời gian qua.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND TP, các cấp ủy Đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác tổ chức tiêm vaccine kịp thời, đúng đối tượng ngay khi được phân bổ.

Đặc biệt, các cấp, các ngành phải chủ động rà soát các khâu, các quy trình lập danh sách, tổ chức tiêm vaccine trên địa bàn bảo đảm đúng đối tượng, tuyệt đối không để xảy ra việc lợi dụng chính sách tiêm vaccine miễn phí nhân văn của Nhà nước.

Cán bộ, công chức, viên chức tiếp tay cho những vi phạm này phải được coi là tình tiết tăng nặng trong xử lý kỷ luật và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục