Cơ quan điều tra vào cuộc vụ ‘tiêm vắc- xin mất tiền” tại phường Vĩnh Phúc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Trao đổi với PV ANTĐ sáng nay (25-8), Thượng tá Phạm Hải Thắng – Trưởng CAQ Ba Đình cho biết, CATP Hà Nội đã chỉ đạo CAQ khẩn trương điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm cá nhân có hành vi tự ý thu tiền của người dân tiêm vắc-xin. 

Trước đó, dư luận phản ánh hiện tượng tiêm vắc xin “thần tốc” tại UBND phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình. Cụ thể, nếu bỏ một khoản phí nhất định "bồi dưỡng" cho một số trường hợp tại phường trên, người dân không những không phải chờ đợi mà còn được hưởng đặc quyền "nay đặt lịch, mai tiêm luôn".

Theo đó, để tiêm vắc xin Covid-19 "siêu tốc", mỗi người phải đóng từ 800.000 - 1 triệu đồng. Số tiền trên được giao nộp cho một người phụ nữ (gần 30 tuổi, chưa rõ danh tính). Sau khi nhận tiền "bồi dưỡng" (thường là 1 triệu đồng/người), người này sẽ sắp xếp giấy hẹn và lịch tiêm trong chớp nhoáng.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin, lãnh đạo Thành phố và CATP đã chỉ đạo UBND quận Ba Đình và CAQ Ba Đình khẩn trương điều tra, xác minh. Trên cơ sở điều tra ban đầu, UBND quận Ba Đình đã làm rõ và quyết định đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ ngày 24-8 đối với bà Nông Thị Cơ (28 tuổi), công chức văn phòng - thống kê của UBND phường Vĩnh Phúc, người được cho là liên quan đến sự việc trên.

Thượng tá Phạm Hải Thắng nhấn mạnh với PV ANTĐ, CQĐT CAQ đã vào cuộc, phối hợp cùng Công an cơ sở khẩn trương xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm sai phạm của các cá nhân, tuyệt đối không để vi phạm này ảnh hưởng đến uy tín và công sức của quận, thành phố trong việc tổ chức thực hiện hiệu quả, kịp thời chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid -19.