Thanh niên Hà Nội tặng quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Hà Giang

  • 29/11/2021 18:40
  • 0 bình luận
  • P.P
  • In bài
ANTD.VN - Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức trao tặng nguồn lực ủng hộ, hỗ trợ nhân dân và thanh thiếu nhi tỉnh Hà Giang trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 
Thanh niên Hà Nội tặng quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Hà Giang ảnh 1

Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức trao tặng nguồn lực ủng hộ, hỗ trợ nhân dân và thanh thiếu nhi tỉnh Hà Giang trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hoạt động nằm trong Chương trình Tình nguyện mùa Đông với chủ đề “Hà Nội nghĩa tình vì Hà Giang mến yêu” được Thành đoàn - Hội LHTN TP Hà Nội tổ chức trong 02 ngày 20, 21/11.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, UV BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết, trong những năm qua tổ chức Đoàn - Hội 2 đơn vị Hà Nội - Hà Giang thường xuyên có sự hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong công tác; phối hợp tổ chức, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho thanh thiếu nhi và Nhân dân các dân tộc vùng biên giới.

Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh tại Hà Nội có những diễn biến phức tạp, Thành đoàn Hà Nội đã đón nhận nhiều nguồn lực, vật phẩm, nhu yếu phẩm hỗ trợ phòng dịch từ Tỉnh đoàn Hà Giang.

Trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội mong muốn hai đơn vị sẽ tiếp tục có thêm các hoạt động đồng hành ý nghĩa, thiết thực; đặc biệt các cơ sở Đoàn của Hà Nội và Hà Giang sẽ gắn kết, phối hợp hiệu quả, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Hà Nội - Hà Giang phát triển mạnh mẽ.

Tại Chương trình, Thành đoàn Hà Nội tổ chức trao tặng nguồn lực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho Tỉnh đoàn Hà Giang, cụ thể: hơn 178 triệu đồng tiền mặt, 72.500 chiếc khẩu trang kháng khuẩn, 100 bộ đồ bảo hộ y tế, 2.700 tấm chắn giọt bắn và khăn mặt, 305 kit test nhanh covid19 và máy đo huyết áp, 156 hộp viên sủi vitamin C và vitamin A-D, 90 hộp sữa Hip oganic.

Những phần quà này là tình cảm, sự đồng hành, sẻ chia của tuổi trẻ Thủ đô gửi tặng tuổi trẻ và nhân dân tỉnh Hà Giang trong phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ Nhân dân và thanh thiếu nhi đang trong các khu vực phong toả, khu vực cách ly, những người lao động tự do, người khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Toàn bộ các nhu yếu phẩm được CLB xe Bán tải địa hình Việt Nam (PVCclub) vận chuyển miễn phí.

Trước đó, đoàn công tác của Trung ương Đoàn do đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn và đoàn tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô đã tổ chức hành trình về nguồn, đến thăm, dâng hương tại Nghĩa trang Vị Xuyên và Đền thờ các anh hùng liệt sỹ hi sinh tại Vị Xuyên.

Tin cùng chuyên mục