Thành lập công ty lừa tiền của người có nhu cầu xuất khẩu lao động

  • 30/03/2018 17:07
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đang điều tra vụ án Lê Mạnh Trung cùng đồng phạm can tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra năm 2006, trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thành lập công ty lừa tiền của người có nhu cầu xuất khẩu lao động ảnh 1

Nội dung thông báo tìm bị hại của Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội

Các bị can trong vụ án có thủ đoạn tự thành lập công ty gồm: Công ty cổ phần thương mại & công nghệ Mạnh Trung; Công ty cổ phần quan hệ hợp tác quốc tế Đại Phát; Công ty tổng hợp len và sợi Lai Phát (do bị can Lê Mạnh Trung làm Giám đốc); Công ty cổ phần thương mại HTT (do bị can Vũ Bá Thủy làm Giám đốc).

Các bị can lấy danh nghĩa các công ty trên thông báo tuyển người đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc, nên nhiều người có nhu cầu đi lao động xuất khẩu đã đến trụ sở công ty nộp hồ sơ, tiền trực tiếp cho các bị can hoặc qua một số trung gian và bị các bị can chiếm đoạt.

Quá trình điều tra vụ án, các bị can khai đã nhận hồ sơ và tiền của người bị hại thông qua một số người trung gian gồm: chị Trần Thủy Cúc (SN 1968, trú tại 89A phố Đại La, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội); chị Bùi Thị Nga (SN 1973, trú tại thôn 9, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, Hà Nội) và chị Hoàng Thị Hằng (SN 1965, trú tại 212/26 đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, Q1, TP.HCM).

Các chị Cúc, Nga và Hằng khai sau khi biết bị lừa, họ đã bỏ tiền cá nhân ra để trả cho bị hại (người có nhu cầu đi lao động). Do vụ án xảy ra đã lâu, chị Cúc, Nga và Hằng làm thất lạc, không lưu lại các giấy tờ liên quan nên không nhớ họ, tên, địa chỉ, số điện thoại của các bị hại.

Vì vậy, cơ quan điều tra không có điều kiện xác minh, ghi lời khai của người bị hại để phục vụ công tác xét xử, yêu cầu bồi thường dân sự.

Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đề nghị ai là người đã nộp hồ sơ, tiền cho chị Trần Thủy Cúc, Bùi Thị Nga và Hoàng Thị Hằng có nhân thân như trên đến Đội 3, cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội để giải quyết.

Địa chỉ: số 7, phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, gặp Trung tá Võ Nam Hưng - Điều tra viên thu lý vụ án. ĐT: 0.904.119.988. Quá thời hạn 30 ngày, cơ quan CSĐT căn cứ vào các tài liệu thu thập có trong hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục