• Nhật Bản lên kế hoạch tập trận chung với NATO

  Nhật Bản lên kế hoạch tập trận chung với NATO

  ANTĐ - Người đứng đầu lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản (MSDF) cho biết, ông đang cố gắng sắp xếp cuộc tập trận chung đầu tiên giữa MSDF và các đơn vị NATO hiện đang tham gia hoạt động chống cướp biển ngoài khơi bờ biển Somalia.

 • Nhất trí và ủng hộ 5 nội dung hợp tác quốc phòng với Mỹ

  Nhất trí và ủng hộ 5 nội dung hợp tác quốc phòng với Mỹ

  ANTĐ - Chiều 14-8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ đang có chuyến thăm làm việc 4 ngày tại Việt Nam theo lời mời của Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ đến Việt Nam kể từ năm 1975.

 • Triều Tiên bất ngờ phóng tên lửa tầm ngắn

  Triều Tiên bất ngờ phóng tên lửa tầm ngắn

  ANTĐ - Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc ra tuyên bố cho biết, Triều Tiên đã bắn một tên lửa tầm ngắn có thể là tên lửa Scud ra vùng biển phía Đông của nước này vào lúc 9 giờ 40 phút tối qua (26/7) theo giờ địa phương.

 • Triều Tiên vừa bắn hai tên lửa ra biển

  Triều Tiên vừa bắn hai tên lửa ra biển

  ANTĐ - Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết, sáng sớm nay Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên đã bắn 2 tên lửa nghi là tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía đông của nước này.

 • Triều Tiên lại phóng thử 2 tên lửa tầm ngắn

  Triều Tiên lại phóng thử 2 tên lửa tầm ngắn

  ANTĐ - Sáng sớm nay (29-6), Triều Tiên lại phóng 2 quả tên lửa tầm ngắn vào vùng biển phía đông bán đảo, ngay sau vụ phóng 3 tên lửa được nước này cho là siêu chính xác hôm thứ 5 vừa qua. 

 • Philippines - Việt Nam: Phát huy tiềm năng hợp tác quốc phòng

  Philippines - Việt Nam: Phát huy tiềm năng hợp tác quốc phòng

  ANTĐ - Chiều 24-6, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã chủ trì lễ đón chính thức Đại tướng Emmanuel Bautista - Tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Philippines (ảnh) cùng các thành viên trong đoàn trong chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 23 đến 26-6.

 • Ukraine muốn gia nhập liên minh quân sự V4

  Ukraine muốn gia nhập liên minh quân sự V4

  ANTĐ - Ngày 12-6, Tham mưu trưởng các Lực lượng vũ trang Ukraine Mykhailo Kutsyn phát biểu tại một cuộc họp của tham mưu trưởng quân đội Nhóm Visegrad (V4, gồm Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan và Slovakia) rằng nước ông muốn tham gia lực lượng quân sự mà V4 có kế hoạch thành lập vào năm 2016.

 • Diễn biến tình hình trên thực địa

  Diễn biến tình hình trên thực địa

  ANTĐ - Để làm rõ hơn về những hành vi trái phép của Trung Quốc và cách xử lý tình hình hết sức mềm mỏng, kiềm chế, đúng pháp luật của các lực lượng Việt Nam, ông Ngô Ngọc Thu, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Cảnh sát biển Việt Nam đã cung cấp cho báo chí các thông tin toàn cảnh như sau:

 • Mưu đồ không thay đổi

  Mưu đồ không thay đổi

  ANTĐ - Theo dõi sát sao thủ đoạn của Trung Quốc trong hơn một tháng qua trên Biển Đông, có thể thấy về bản chất họ rất ngoan cố. Ngay cả việc họ dịch chuyển vị trí giàn khoan phi pháp thì vị trí mới vẫn vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Mục tiêu và ý đồ đã được đặt ra từ đầu, không có chuyện Trung Quốc tự ý rút giàn khoan. Vì vậy, lực lượng chấp pháp của ta càng phải kiên trì đấu tranh, tránh mắc bẫy khiêu khích, đặc biệt phải cảnh giác cao độ tránh để rơi vào thế mà Trung Quốc giăng ra “biến vùng biển không tranh chấp thành vùng tranh chấp”.