Thai phụ bất ngờ tử vong, các bác sĩ bật "báo động đỏ" để mổ cứu thai nhi

  • 12/08/2019 13:32
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Con trai của thai phụ L.T.Y (đang mang thai tuần thứ 35) phát hiện mẹ ngất xỉu, tím tái tại nhà nên gọi hàng xóm đến trợ giúp. Chị Y. được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng khi đến viện thì đã ngừng thở, tím tái toàn thân, thai nhi trong bụng cũng nguy kịch…

Thai phụ bất ngờ tử vong, các bác sĩ bật "báo động đỏ" để mổ cứu thai nhi ảnh 1Thai nhi được mổ cấp cứu từ người mẹ đã tử vong ngoại viện đang được theo dõi

Ngày 12-8, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh cho biết đã phải khởi động quy trình báo động đỏ toàn viện để cấp cứu một thai phụ 35 tuần tuổi tử vong ngoại viện.

Theo đó, khoảng 5g40 sáng cùng ngày, Khoa khám bệnh – Cấp cứu lưu của bệnh viện này tiếp nhận thai phụ L.T.Y (SN 1986, Hạ Long, Quảng Ninh) trong tình trạng ngừng thở, ngừng tim, tím tái toàn thân.

Theo lời kể từ gia đình, con trai chị Y. phát hiện mẹ đã tím tái, ngưng thở tại nhà liền gọi hàng xóm đến trợ giúp. Chị Y. được gọi taxi chở đến viện. Nhưng khi tới viện, sản phụ được chẩn đoán đã tử vong ngoại viện không rõ nguyên nhân. Tình trạng thai nhi 35 tuần tuổi trong bụng chị đang nguy cấp.

Ngay lập tức, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã khởi động quy tình báo động đỏ toàn viện, chuyển thẳng bệnh nhân lên phòng mổ để cấp cứu ngừng tuần hoàn và mổ lấy thai. Chỉ sau 2 phút, một bé gái nặng 2,6 kg đã được lấy ra khỏi bụng mẹ.

Sau khi được mổ bắt, bé gái không khóc, không phản xạ, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu tại phòng mổ, đặt ống nội khí quản. Hiện cháu bé đang thở máy tại khoa Sơ sinh, song tiên lượng tình trạng rất nặng nề và có nguy cơ tử vong cao.

Về trường hợp tử vong của chị Y., theo thông tin từ bệnh viện, hiện cơ quan điều tra đã vào cuộc để làm rõ.

Tin cùng chuyên mục