Người mẹ ung thư quyết sinh con tạm qua cơn nguy kịch, có thể thỏa ước nguyện gặp con một lần

  • 31/05/2019 14:19
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Hai ngày trước, sức khỏe chị Nguyễn Thị Liên – sản phụ ung thư giai đoạn cuối vẫn quyết sinh con - diễn biến rất xấu, có lúc tưởng như khó qua khỏi, nhưng nhờ các bác sĩ cùng nghị lực và khát khao cháy bỏng được gặp con một lần đã giúp người mẹ trẻ vượt qua cơn nguy kịch.

Người mẹ ung thư quyết sinh con tạm qua cơn nguy kịch, có thể thỏa ước nguyện gặp con một lần ảnh 1Các bác sĩ vẫn đang cố giành giật sự sống cho chị Liên để chị có thể được gặp con một lần như ước nguyện

Chiều nay, 31-5, Bệnh viện K đã cập nhật thông tin mới nhất về diễn biến sức khỏe của bệnh nhân Nguyễn Thị Liên (28 tuổi, ở Lý Nhân, Hà Nam) – sản phụ ung thư vú giai đoạn cuối vẫn quyết giữ thai nhi đến cùng và vừa được mổ bắt con ngày 20-5 vừa qua - cùng con trai của chị, bé Đỗ Bình An.

Theo đó, sau khi được mổ bắt thai, cháu Đỗ Bình An được chuyển lên Bệnh viện Phụ sản Trung ương còn chị Liên tiếp tục được điều trị tích cực tại Bệnh viện K. Hai ngày sau ca mổ bắt con, chị Liên rơi vào mê man, đặc biệt đến sáng 28-5, tức sau 6 ngày sau ca mổ , sức khỏe của chị diễn biến rất xấu, suy hô hấp, kết quả chụp X-Q Phổi không khả quan.

Ngay lập tức, các bác sĩ Bệnh viện K đã tiến hành hội chẩn liên viện với Bệnh viện Bạch Mai dưới sự chủ trì của GS.TS Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K, đề nghị điều trị, chăm sóc theo dõi tích cực, sát sao, sử dụng những thuốc điều trị đích, hỗ trỡ thở tốt nhất cho sản phụ.

“Rất may mắn và cũng nhờ nghị lực, khát khao cháy bỏng được gặp con trai một lần của người mẹ ung thư, một ngày sau, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định hơn. Đến hiện tại, các chỉ số xét nghiệm tạm thời trong giới hạn ổn định, phổi đã có dấu hiệu tích cực và vẫn được các bác sĩ theo dõi 24/7” – TS.BS Nguyễn Tiến Đức, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện K cho biết.

Còn tại bệnh viện Phụ Sản Trung ương, bé Đỗ Bình An – con trai của chị Liên - sau 9 ngày được thở máy và dùng bơm hỗ trợ giãn nở phổi, nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch, phối hợp ăn xông qua dạ dày thì đã hết phù nề, được rút ống nội khí quản và thở ô-xy, tình hình tạm thời đang ổn định.

GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, các bác sĩ của cả 2 bệnh viện đều đang nỗ lực hết tâm sức để hai mẹ con chị Liên sớm được gặp nhau. “Đó sẽ là khoảnh khắc đẹp nhất mà tất cả mọi người đang cầu nguyện, chờ đợi thành hiện thực” – GS Thuấn chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục