Thái Lan mua chậm vẫn phải trả giá đắt cho bản quyền AFF Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bỏ lỡ 6 trận đấu đầu tiên và bị chỉ trích thậm tệ, giới chức thể thao Thái Lan cuối cùng vẫn phải trả giá đắt cho gói bản quyền truyền hình AFF Cup 2022.

Cơ quan thể thao Thái Lan (SAT) xác nhận đã mua thành công gói bản quyền AFF Cup 2022, sau thời gian dài thương lượng với Sport Five - đơn vị được ban Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á uỷ quyền đàm phán bán bản quyền truyền hình giải đấu.

Theo Siam Sport, SAT với sự hậu thuẫn của một công ty xổ số đã đạt thoả thuận mua bản quyền AFF Cup 2022 với giá 67 triệu baht (gần 46 tỉ đồng), cho 20 trận đấu còn lại của giải.

Thái Lan mua chậm vẫn phải trả giá đắt cho bản quyền AFF Cup 2022 ảnh 1
Bỏ lỡ 6 trận đấu đầu tiên, Thái Lan vẫn phải chi số tiền lớn để có bản quyền AFF Cup 2022

Trước đó, 6 trận đấu vòng bảng, bao gồm trận Thái Lan thắng Brunei 5-0, hoàn toàn "trắng sóng" trên lãnh thổ Thái Lan do SAT chưa có bản quyền.

Theo Workpointoday, ban đầu SAT chỉ muốn mua 8 trận có đội tuyển Thái Lan thi đấu với giá 20 triệu baht, song bị phía Sport Five từ chối thẳng thừng do đơn vị nắm bản quyền này chỉ chấp nhận bán trọn gói 26 trận với giá khởi điểm là 76 triệu bath (gần 52 tỉ đồng).

Như vậy với giá 67 triệu baht phải trả cho 20 trận đấu còn lại, Thái Lan thậm chí không giảm giá được chút nào mà còn phải chi cao hơn một chút so với giá trị bản quyền mà Sport Five chào bán ban đầu.

Tờ Bangkokpost cho hay, SAT cùng Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã phải chịu chỉ trích nặng nề sau khi trận Thái Lan - Brunei không được phát sóng tại Thái Lan, khiến người hâm mộ nước này phẫn nộ.

Thái Lan có thói quen "mua đào 30 Tết" đối với các gói bản quyền truyền hình bóng đá. Mới đây, SAT sau thời gian dài mặc cả đã phải chi 1,2 tỉ baht (829 tỉ đồng) cho bản quyền World Cup 2022, chỉ ba ngày trước khi giải đấu khởi tranh. Trong khi nhiều quốc gia Đông Nam Á đã mua thành công từ sớm, với giá thấp hơn nhiều lần.