Tên trộm gian manh vô hiệu hoá camera giám sát để đột nhập phòng học

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Để độp nhập vào phòng học lấy trộm tài sản có giá trị, nhóm đối tượng đã vô hiệu hoá camera trước khi gây án, bộn chúng nghĩ bằng thủ đoạn này bọn sẽ gây khó khăn cho lực lượng Công an nhưng vẫn không thoát.
Các đối tượng Đạt, Tuyến, Hùng ảnh 1Các đối tượng Đạt, Tuyến, Hùng

Ngày 27-11, Công an TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can Bùi Thanh Đạt (SN 1995), Trần Văn Tuyến (SN 1995), cùng trú tại TP Tuyên Quang và Vương Mạnh Hùng (SN 1997), trú tại huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Thủ đoạn của các đối tượng rất tinh vi lợi dụng trong thời gian dịch bệnh nên đã nhằm vào các phòng học tháo camera để trộm cắp tài sản.

Tại mội ngôi trường trên địa bàn TP, nhóm đối tượng đã đột nhập vào 10 phòng học lấy trộm 3 màn hình tivi 55 inch, 4 laptop, 2 camera, tổng giá trị khoảng 50 triệu đồng. Toàn bộ số tài sản trên từ nguồn kinh phí hỗ trợ, đóng góp của phụ huynh học sinh nhà trường.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan Công an tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra, truy bắt đối tượng. Qua đó đã xác định chân tướng các nghi phạm, trong đó gồm

Đạt, Tuyến và Hùng là những đối tượng ham chơi, lười loa động nên Cơ quan Công an đã triệu tập đến làm việc.

Tại cơ quan Công an, trước những tài liệu chứng cứ thu thập được, các đối tượng đã buộc phải thừa nhận hành vi trộm cắp đã gây ra trước đó.

Thủ đoạn của nhóm đối tượng trước khi gây án thường tìm cách để vô hiệu hoá camera, rồi mới đột nhập, thậm chí tháo lấy trộm cả camera giám sát. Vụ việc Công an TP Tuyên Quang đang tiếp tục điều tra, xử lý.