Mánh khóe tinh vi của kẻ 'qua mặt' bảo vệ, trộm 500 triệu trong két sắt

  • 26/11/2021 17:48
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Công an quận Đống Đa, Hà Nội ngày 26-11 cho biết, đơn vị vừa bắt giữ nhóm đối tượng liên quan đến vụ giả danh nhân viên bưu cục giao hàng tiết kiệm, ngang nhiên mở két, trộm gần 500 triệu đồng.

Đến thời điểm này, CQĐT Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phùng Anh Đức (SN 1997, trú tại xã Phú Đông, huyện Ba Vì, Hà Nội); Lại Thị Huyền Trang (SN 1997, trú tại xã Đồng Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) về tội “Trộm cắp tài sản”, và Lại Lan Hương (SN 1992, trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) về tội “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Mánh khóe tinh vi của kẻ 'qua mặt' bảo vệ, trộm 500 triệu trong két sắt ảnh 1

Nhóm đối tượng liên quan đến vụ án

Theo tài liệu điều tra, Đức và Trang quen biết nhau rồi nảy sinh quan hệ tình cảm. Từ tháng 6-2021 đến tháng 9-2021, Trang làm quản lý tại bưu cục giao hàng tiết kiệm trên đường Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa.

Đức thường xuyên đến nơi Trang làm việc để chơi và phát hiện có két sắt đựng tiền hàng. Do không thể chi trả các khoản nợ và liên tục bị thúc ép nên Đức đã nảy sinh ý định trộm cắp.

Đức xúi giục Trang trộm cắp, nhưng cô gái không đồng ý vì sợ bị phát hiện. Lúc này, Đức quay ra nài nỉ Trang bắt tay với Đức, Đức sẽ trực tiếp trộm cắp, còn Trang hỗ trợ cung cấp các thông tin cần thiết.

Mánh khóe tinh vi của kẻ 'qua mặt' bảo vệ, trộm 500 triệu trong két sắt ảnh 2

Hình ảnh đối tượng Đức vào bưu cục trộm cắp tài sản

Khoảng 6h sáng 1-11, Đức điều khiển xe máy đến bưu cục giao hàng tiết kiệm, rồi nói với bảo vệ mình là nhân viên trên Tổng công ty đến để kiểm kê tài sản bưu cục. Tin là thật nên nhân viên bảo vê đã cho Đức vào. Đối tượng dùng chìa khóa mở két sắt và lấy đi 4 cọc tiền với nhiều mệnh giá rồi bỏ đi.

Sau đó, Đức đi đến ngõ 550 Đê La Thành thì gặp Lại Lan Hương là chị gái của Trang. Tại đây, Đức đưa cho Hương 3 cọc tiền, nói là tiền trả nợ và phần còn lại nhờ đưa cho Trang. Sau khi gây án, Đức di chuyển nhiều địa điểm để bỏ trốn.

Quá trình tiếp nhận đơn trình báo, tổ chức điều tra, CAQ Đống Đa đã làm rõ và bắt được đối tượng Đức. Mở rộng điều tra, Hương khai nhận mặc dù biết số tiền Đức đưa do phạm tội mà có nhưng vẫn cất giấu. Qua kiểm đếm số tiền khoảng 369 triệu đồng. Còn Trang là người đã cung cấp cho Đức các thông tin liên quan đến phương thức hoạt động, quy luật giờ giấc làm việc và vị trí để két sắt, nơi để khóa giúp Đức thực hiện trót lọt.

Theo trình báo từ phía bưu cục, cơ quan này bị trộm mất khoảng 490 triệu đồng. CAQ Đống Đa đã thu hồi hơn 444 triệu đồng là tang vật vụ án.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục