Tên tội phạm nguy hiểm người Italy bị bắt tại Pháp sau 16 năm lẩn trốn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Một kẻ sát nhân người Italy, bị tình nghi thuộc băng đảng mafia’Ndrangheta khét tiếng, đã bị bắt giữ tại Pháp sau 16 năm lẩn trốn.
Tên tội phạm nguy hiểm người Italy bị bắt tại Pháp sau 16 năm lẩn trốn ảnh 1

Edgardo Greco, 63 tuổi, bị bắt hôm 2-2 tại thành phố Saint-Etienne của Pháp

Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) cho biết, Edgardo Greco, 63 tuổi, bị bắt hôm 2-2 tại thành phố Saint-Etienne của Pháp, nơi hắn từng điều hành một nhà hàng Italy có tên Caffe Rossini Ristorante.

Đối tượng này bị Italy truy nã và phạt tù chung thân do sát hại hai anh em Stefano và Giuseppe Bartolomeo. Greco cũng bị cáo buộc âm mưu sát hại Emiliano Mosciaro trong cuộc cạnh tranh giữa 2 băng đảng Pino Sena và Perna Pranno vào đầu những năm 1990.

Các công tố viên Pháp cho biết, vào tháng 6-2021, Greco đã trở thành chủ sở hữu của nhà hàng Caffe Rossini Ristorante tại thành phố Saint-Etienne, và điều hành nhà hàng cho đến tháng 11-2021. Hắn sử dụng tên giả Paolo Dimitrio và làm việc tại cả các nhà hàng Italy khác trong thành phố.

Sau khi bị bắt, Greco đã trình diện trước một thẩm phán ở Lyon, và nhận thông báo bắt giữ của Italy. Greco bị bắt giữ trong khuôn khổ chiến dịch chống băng đảng mafia 'Ndrangheta (I-CAN) do Interpol thực hiện.

Theo Interpol, 'Ndrangheta bị xem là băng đảng có mạng lưới rộng lớn và mạnh nhất tại Italy khi hoạt động trên toàn thế giới và có mối quan hệ chặt chẽ với hoạt động buôn bán cocaine từ Nam Mỹ đến châu Âu.

Bộ trưởng Nội vụ Italy, Matteo Piantedosi nhấn mạnh, vụ bắt giữ Greco thể hiện cam kết của nước này trong việc chống lại mọi hình thức tội phạm có tổ chức và truy tìm những kẻ chạy trốn nguy hiểm.

Vụ bắt giữ Greco diễn ra một tuần sau khi cảnh sát Italy thông báo triệt phá một đường dây của băng đảng mafia 'Ndrangheta tại khu vực rộng lớn ở Nam Calabria, thu giữ số tài sản trị giá hơn 250 triệu euro (270 triệu USD).