Bắt giữ trùm mafia trốn truy nã nhờ Google Street View

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Trùm mafia Italy bị bắt giữ sau 20 năm trốn truy nã tại 1 thị trấn ở Tây Ban Nha do xuất hiện trên ảnh Google Street View.
Trùm mafia Italy bị bắt giữ sau 20 năm trốn truy nã. Đây là bức ảnh giúp cảnh sát phát hiện vị trí của Gioacchino Gammino tại 1 thị trấn ở Tây Ban Nha

Trùm mafia Italy bị bắt giữ sau 20 năm trốn truy nã. Đây là bức ảnh giúp cảnh sát phát hiện vị trí của Gioacchino Gammino tại 1 thị trấn ở Tây Ban Nha

Gioacchino Gammino, 1 trong những trùm mafia bị truy nã gắt gao nhất ở Italy, đã bị bắt giữ tại Galapagar, thị trấn gần Thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, nơi hắn ta kết hôn trong nhiều năm, đổi tên thành Manuel, làm đầu bếp và sở hữu 1 cửa hàng rau quả.

Cảnh sát Sicily của Italy đã thực hiện một số cuộc điều tra khi truy tìm Gammino, 61 tuổi và phát lệnh truy nã trùm mafia này trên toàn châu Âu từ năm 2014. Gammino đã bị truy vết đến Tây Ban Nha, nhưng vị trí chính xác của y chỉ bị phát hiện nhờ 1 bức ảnh chụp 2 người đàn ông trò chuyện với nhau bên ngoài cửa hàng rau quả Vườn Manu ở Galapagar trên Google Street View - công cụ của Google Maps.

Cảnh sát tin rằng, 1 người đàn ông trong bức ảnh gần giống với Gammino, nhưng danh tính của hắn ta chỉ được xác nhận khi họ xem danh sách 1 nhà hàng có tên Bếp Manu gần đó. Cụ thể, tài khoản Facebook của nhà hàng này đã đăng bức ảnh đầu bếp có vết sẹo ở bên trái cằm, chứng minh y chính là tên trùm mafia trốn truy nã.

Gammino bị bắt vào ngày 17-12-2021 nhưng các chi tiết xung quanh vụ bắt giữ hắn ta không được công bố cho đến khi báo La Repubblica đăng tải vào ngày 5-1-2022. Francesco Lo Voi, công tố viên phụ trách cuộc điều tra, xác nhận thông tin đã bắt được Gammino.

Sau 20 năm lẩn trốn, Gammino nghĩ rằng mình đã cắt đứt được mọi quan hệ với Sicily. Khi bị bắt, y đã hỏi cảnh sát: “Làm thế nào mà các anh tìm được tôi? Tôi thậm chí không gọi điện cho gia đình mình suốt 10 năm!”.

Gammino là thành viên của 1 gia tộc mafia ở Agrigento (Sicily), từng sa vào cuộc chiến đẫm máu với mạng lưới mafia Cosa Nostra vào những năm 1990. Hắn ta bị bị truy nã tội giết người và nhiều tội danh khác liên quan mafia.