Tên lửa của Iran có khả năng bắn chính xác tới 2m?

  • 10/12/2013 10:32
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 9-12, Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Thiếu tướng Hoseein Dehghan, đã lên tiếng ca ngợi khả năng phòng thủ của nước này và tuyên bố Iran có kế hoạch sẽ sản xuất hàng loạt 3 loại radar phòng thủ nội địa mới.

Nói về những thành tựu công nghệ quân sự của Iran, ông Dehghan cho biết, bộ quốc phòng nước này đang nỗ lực phát triển sức mạnh phòng thủ để đạt tới một điểm răn đe hiệu quả.

Tên lửa của Iran có khả năng bắn chính xác tới 2m? ảnh 1
Một vụ phóng thử tên lửa của Iran

"Ngày nay, chúng tôi có khả năng thiết kế và sản xuất mọi thiết bị tàu ngầm. Chúng tôi đã làm chủ được công nghệ chế tạo các tên lửa phiên bản hải quân Qader và Basir. Chúng tôi cũng đã sản xuất được 3 loại radar nội địa mới và sẽ sản xuất hàng loạt chúng," ông Dehghan tuyên bố.

Theo ông, độ chính xác của các tên lửa đất đối đất hoặc tên lửa tầm xa đã được gia tăng, những tên lửa này có thể tấn công các mục tiêu ngày càng chính xác. Sai số ngắm bắn mục tiêu của tên lửa đã được giảm xuống còn 2 mét và sẽ sớm giảm xuống bằng 0.

Ông Dehghan còn cho rằng, nghiên cứu công nghệ quân sự là một trong những ưu tiên của Bộ quốc phòng Iran.

Tên lửa của Iran có khả năng bắn chính xác tới 2m? ảnh 2
Hệ thống radar mới của Iran


Trong tuyên bố của mình, ông còn đề cập đến khả năng của máy bay không người lái Fotros và cho rằng: "Lớp máy bay không người lái này rất hiếm trên thế giới do thời gian bay, sức mạnh vũ khí, và khả năng chiến đấu của nó. Chỉ có 2 hoặc 3 loại máy bay không người lái như thế này trên thế giới. Chúng tôi đang cố gắng khắc phục những yếu điểm của máy bay và thay đổi động cơ hơi nước sang động cơ chạy bằng diesel của chúng.

Theo ISNA

Tin cùng chuyên mục