Tây Ninh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm ngày 27/7

  • 23/07/2017 19:55
  • 0 bình luận
  • Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN -Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7), mới đây UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình nghệ thuật “Tháng 7 tri ân” cùng nhiều hoạt động có ý nghĩa báo đáp, biết ơn các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Tại chương trình này, các cá nhân, đơn vị: Bộ Thông tin và Truyền thông; Lãnh sự quán Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh… cùng nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đã đóng góp và ủng hộ hơn 11,8 tỷ đồng để chăm lo cho các đối tượng có công của tỉnh.

Thời gian qua, với truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Tây Ninh tổ chức thực hiện nhiều hoạt động nhằm chăm lo cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Hiện 100% Mẹ Việt Nam anh hùng, 100% người có công với đất nước được chăm lo, phụng dưỡng. Giai đoạn 1998 – 2016, Tây Ninh xây dựng và sửa chữa hơn 6.000 căn nhà cho các đối tượng có công.

Tây Ninh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm ngày 27/7 ảnh 1

Chương trình nghệ thuật “Tháng 7 tri ân” 

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7), Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh -  bà Đỗ Thị Kim Liên đã bàn giao 5 căn nhà tình nghĩa dành cho các gia đình chính sách và thân nhân của cán bộ, chiến sĩ hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển, đảo tại Trường Sa với tổng trị giá 350 triệu đồng.

Tại buổi lễ, Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh - bà Đỗ Thị Kim Liên chia sẻ: “Để có được tự do, hòa bình, sự bình yên và hạnh phúc hôm nay, cả dân tộc Việt Nam và Nam Phi nói riêng đã phải hy sinh rất nhiều về thể xác lẫn tinh thần. Đất nước và chúng tôi - những người yêu chuộng công lý, hòa bình, tự do, độc lập trên toàn thế giới trân quý và biết ơn các bậc tiền bối, các chiến sỹ và gia đình các anh đã sinh ra, nuôi dưỡng những người con anh hùng! Xin trân trọng và ghi nhớ. Tôi luôn mong muốn góp một phần nhỏ để chăm lo cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, gia đình chính sách”.

Tây Ninh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm ngày 27/7 ảnh 2

Lãnh sự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh, bà Đỗ Thị Kim Liên ủng hộ 1 tỷ đồng vào Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" của Tây Ninh.

Được biết, trong 8 năm qua, Văn phòng Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM đã thường xuyên phối hợp tổ chức thực hiện nhiều chương trinh vì xã hội cộng đồng như: “Nhà sạch đón tết”, hiến máu nhân đạo vì trẻ em ung thư, trao học bổng, tặng quà cho người già neo đơn…, đặt biệt là nhiều hoạt động tích cực góp phần gắn kết mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nam Phi nói chung.

Tin cùng chuyên mục