Taxi ngoại tỉnh không được kinh doanh cố định trên địa bàn Hà Nội

  • 14/08/2014 15:51
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTĐ - Đó là ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng tại buổi làm việc giữa Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với UBND TP Hà Nội về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và an toàn giao thông sáng 14-8.
Taxi ngoại tỉnh không được kinh doanh cố định trên địa bàn Hà Nội ảnh 1
Nhiều taxi ngoại tỉnh đăng ký biển số Hà Nội

Trước nhiều ý kiến phản ứng việc Hà Nội cấm taxi ngoại tỉnh hoạt động, ông Nguyễn Quốc Hùng cho biết: “Taxi ngoại tỉnh có quyền đưa đón, trả khách trên địa bàn Hà Nội và ngược lại, taxi Hà Nội cũng được hoạt động ở tỉnh khác như vậy, nhưng không được kinh doanh cố định, vì muốn kinh doanh phải có điều kiện và nhằm tạo sự cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp”.

Theo ông Nguyễn Quốc Hùng, Hà Nội hiện có hơn 2.000 taxi “đeo” biển của Hà Nội hoạt động nhưng do doanh nghiệp ở địa phương lân cận đăng ký kinh doanh nên không có bến bãi, điểm dừng đỗ, không tổ chức giao ca… Năm 2012, Hà Nội đã quy hoạch phát triển taxi phù hợp với kết cấu hạ tầng để đảm bảo an toàn giao thông và nhu cầu của nhân dân nhưng tình trạng xe taxi hoạt động như trên đã gây khó khăn cho công tác quản lý.

“Doanh nghiệp có điều kiện thì được phát triển bình thường, còn doanh nghiệp không đủ điều kiện phát triển thì cương quyết không cấp giấy phép kinh doanh. Từ đó, Hà Nội sẽ tránh được trường hợp không đủ điều kiện sang địa phương khác đăng ký, sau đó đem về hoạt động”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh.

Đánh giá cao phương án quản lý taxi của Hà Nội, ông Khuất Việt Hùng- Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia nói: “Hà Nội đã chủ động đưa ra phương án quản lý taxi, gắn phù hiệu riêng, tôi rất đồng tình. Hình thức hoạt động này liên quan trực tiếp đến khách du lịch nên ý nghĩa ngoại giao lớn”.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Hà Nội tiếp tục thực hiện xiết chặt hoạt động kinh doanh vận tải và năm trật tự văn minh đô thị. 

Tin cùng chuyên mục