• Đề xuất Thủ tướng xem xét yếu tố đặc thù của báo chí Hà Nội, TP.HCM

  Đề xuất Thủ tướng xem xét yếu tố đặc thù của báo chí Hà Nội, TP.HCM

  ANTĐ - Trả lời câu hỏi “việc thực hiện quy hoạch báo chí cũng như định hướng của Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 có mâu thuẫn với quy định của Luật Báo chí (sửa đổi) không?”, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, Bộ TT-TT đã phổ biến nội dung cơ bản của định hướng Quy hoạch cho các đối tượng có liên quan; làm việc với một số bộ, ngành, địa phương là chủ quản cơ quan báo chí có ấn phẩm thuộc đối tượng quy hoạch.

 • 900 tỷ đồng mở rộng hầm Đèo Ngang

  900 tỷ đồng mở rộng hầm Đèo Ngang

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý đầu tư mở rộng hầm đường bộ qua Đèo Ngang theo hình thức BOT và bổ sung vào quy hoạch phát triển đường bộ Việt Nam. 

 • Chưa đủ cơ sở phê duyệt quy hoạch cây mắc ca

  Chưa đủ cơ sở phê duyệt quy hoạch cây mắc ca

  ANTĐ - Trước tình trạng “nóng” lên của loại cây “tỷ đô” mắc ca tại Việt Nam, Bộ NN&PTNT vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ và các địa phương về tình hình phát triển, quy hoạch của loại cây này.

 • Phù hợp với quy luật

  Phù hợp với quy luật

  ANTĐ - Theo dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định về khung giá đất, khung giá được đề xuất quy định cụ thể mức giá tối thiểu và tối đa của từng loại đất với từng nhóm đất nông nghiệp và phi nông nghiệp, chi tiết đến 7 vùng kinh tế. Những điểm mới này được kỳ vọng sẽ khắc phục những tồn tại, hạn chế của khung giá đất hiện nay, làm căn cứ để các địa phương xây dựng, điều chỉnh bảng giá đất phù hợp hơn. Vậy quan điểm xây dựng Nghị định quan trọng và nhạy cảm này là gì?

 • Nghèo vì quy hoạch “treo”

  Nghèo vì quy hoạch “treo”

  ANTĐ - Quy hoạch còn nhiều chồng chéo, thiếu tầm nhìn dài hạn, hiệu quả mang lại chưa cao, gây lãng phí lớn cho xã hội, thậm chí còn kìm hãm sự phát triển. Đó là nhận định của Bộ Kế hoạch-Đầu tư trong bối cảnh nguồn ngân sách hạn hẹp đang phải tập trung đầu tư cho những dự án, chương trình quan trọng nhằm chủ động ứng phó trước những diễn biến phức tạp của tình hình Biển Đông. Đến nay, cả nước có 8.955 quy hoạch với kinh phí hơn 6.720 tỷ đồng nhưng hiệu quả ra sao vẫn chưa rõ.

 • Bulgaria coi Việt Nam là đối tác chiến lược

  Bulgaria coi Việt Nam là đối tác chiến lược

  ANTĐ - Sáng qua 7-4, ngay sau lễ đón trọng thể Thủ tướng Cộng hòa Bulgaria và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội đàm với Thủ tướng Plamen Vasilev Oresharski, nhằm trao đổi ý kiến về các phương hướng, biện pháp cụ thể thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương và các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm. 

 • Bóp méo đô thị

  Bóp méo đô thị

  ANTĐ - Mặc dù mới chỉ là dự thảo Quy chuẩn Việt Nam về quy hoạch đô thị và thiết kế kiến trúc cảnh quan, đang được Bộ Xây dựng đưa ra lấy ý kiến nhưng đã có rất nhiều chuyên gia, giới chuyên môn cũng như dư luận bày tỏ lo ngại. Bởi trong nội dung dự thảo có một quy định cho phép các đô thị được xây nhà liền kề trên lô đất tối thiểu 25m2. Trong khi các thành phố lớn đang đau đầu trước tình trạng siêu mỏng, siêu méo, xây nhà trên những lô đất hình dáng kỳ dị, thì quy định này như “bật đèn xanh” cho nhà siêu mỏng tồn tại.

 • Xử lý công trình không phép, sai phép: Không thể phạt tiền cho tồn tại

  Xử lý công trình không phép, sai phép: Không thể phạt tiền cho tồn tại

  ANTĐ - Sau khi Bộ Xây dựng ban hành Thông tư 02/TT-BXD hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 121/NĐ-CP, có hiệu lực từ 2-4-2014, nêu các trường hợp xây dựng sai phép, không phép được nộp tiền phạt và cho tồn tại, không phải cưỡng chế phá dỡ (Báo An ninh Thủ đô đã đưa tin), nhiều chuyên gia tỏ ra không đồng tình.

 • Chọn nghề nên hướng đến nhu cầu thực tế

  Chọn nghề nên hướng đến nhu cầu thực tế

  ANTĐ - Gần đến thời điểm đặt bút lựa chọn ngành nghề tương lai với việc đăng ký dự thi ĐH, CĐ 2014, các chuyên gia tư vấn đều nhấn mạnh rằng thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin ngành nghề quan tâm, đồng thời xác định rõ năng lực, sở thích bản thân để có lựa chọn chính xác nhất.

 • Tập trung bảo tồn phố cổ, làng cổ, nghề truyền thống

  Tập trung bảo tồn phố cổ, làng cổ, nghề truyền thống

  ANTĐ - Trong ngày làm việc thứ 3 kỳ họp thứ 8 HĐND TP Hà Nội (4-12), các ĐB HĐND TP tiếp tục thảo luận và thông qua các nghị quyết về mức phí, lệ phí trông giữ xe, quy hoạch mạng lưới các cơ sở dạy nghề, danh mục phố cổ, làng cổ, biệt thự cũ....

 • Tranh cãi về việc xây trường quay mới

  Tranh cãi về việc xây trường quay mới

  ANTĐ - Đến năm 2020 cả nước sẽ có 3 trường quay lớn tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM là một trong những mục tiêu được các nhà quản lý điện ảnh đặt ra trong dự thảo “Quy hoạch phát triển điện ảnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”. 

 • Khoảnh khắc trên công trường Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1

  Khoảnh khắc trên công trường Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1

  ANTĐ - Sáng 26-8, tại Quảng Ninh, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama) đã tổ chức lắp đặt bao hơi số 1B Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1. Đây là thiết bị quan trọng bậc nhất của nhà máy, đánh dấu mốc tiến độ quan trọng bắt đầu chuyển sang lắp đặt thiết bị áp lực. Phóng sự ảnh của phóng viên ANTĐ về hoạt động của những người thợ lắp máy trên công trường.