Tàu sân bay Mỹ - Pháp tập trận chung tại biển Đỏ

  • 20/04/2019 07:12
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 15-4, nhóm tác chiến tàu sân bay John C. Stennis Carrier của Mỹ đã phối hợp với nhóm tác chiến tàu sân bay Charles de Gaulle của Pháp trong một cuộc trận ở biển Đỏ.

Nhóm tác chiến tàu sân bay Charles de Gaulle của Pháp bao gồm tàu sân bay FS Charles De Gaulle (R 91), tàu khu trục phòng không lớp F70AA FS Forbin (D 620) và tàu hộ tống lớp Iver Huitfeldt HDMS Niels Juel (F 363) của Đan Mạch. Trong khi nhóm tác chiến tàu sân bay John C. Stennis bao gồm tàu sân bay John C. Stennis, tàu tuần dương USS Mobile Bay (CG 53) và tàu khu trục USS McFaul (DDG 74).

Lực lượng 2 nước đã cùng huấn luyện các điều kiện bay khác nhau, triển khai hỏa lực ban đêm và hoán đổi sĩ quan.

Tàu sân bay của Pháp và Mỹ đã phối hợp trong nhiều hoạt động tập trận

Tàu sân bay của Pháp và Mỹ đã phối hợp trong nhiều hoạt động tập trận

Đây chỉ là một trong nhiều bài tập trận mà Mỹ thúc đẩy thực hiện cùng các đối tác nhằm tăng cường sự ổn định và an ninh khu vực. Vào hồi tháng 1-2019, tàu sân bay John C. Stennis của Mỹ cũng phối hợp diễn tập với tàu khu trục FS Cassard (D 614) của hải quân Pháp.

Nhóm tác chiến tàu sân bay John C. Stennis đã được triển khai đến khu vực hoạt động của hạm đội 5 hải quân Mỹ nhằm củng cố sự hiện diện của quân đội nước này ở khu vực Địa Trung Hải và Ấn Độ Dương, nơi có 3 điểm hàng hải quan trọng là eo biển Hormuz, kênh đảo Suez và eo biển Bab al-Mandeb.

Theo DB

Tin cùng chuyên mục