Tập huấn kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn để hạn chế tham nhũng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sáng 3-12, ông Nguyễn Trọng Đông, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã chủ trì Hội nghị trực tuyến tập huấn về công tác kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội.
Ông Nguyễn Trọng Đông, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã chủ trì Hội nghị trực tuyến

Ông Nguyễn Trọng Đông, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã chủ trì Hội nghị trực tuyến

Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc CATP dự và chủ trì tại điểm cầu Công an Hà Nội cùng lãnh đạo thuộc phòng chức năng, Công an các quận, huyện trong CATP...

Trình bày tại hội nghị, ông Ngô Mạnh Hùng, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống tham nhũng - Thanh tra Chính phủ đã phổ biến các quy định của pháp luật về công tác kê khai, công khai và kiểm soát kê khai tài sản, thu nhập theo Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Nghị định số 130/2020/NĐ-CP, ngày 30-10-2020 của Chính phủ. Đồng thời, giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện kê khai, công khai bản kê khai, kiểm soát tài sản, thu nhập để từ đó giúp nâng cao hơn nữa hiệu quả thực hiện công tác kiểm soát tài sản, thu nhập của thành phố trong thời gian sắp tới.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Đông phát biểu: “Công tác phòng, chống tham nhũng nói chung và công tác kê khai tài sản, thu nhập nói riêng luôn được thành phố xác định là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường thực hiện. Việc thực hiện tốt công tác kiểm soát tài sản, thu nhập là một trong các biện pháp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng”.

Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc CATP dự và chủ trì tại điểm cầu Hội trường Công an Hà Nội

Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc CATP dự và chủ trì tại điểm cầu Hội trường Công an Hà Nội

Thời gian qua, UBND thành phố và các Sở, Ban ngành thuộc thành phố đã tập trung chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác minh bạch tài sản, thu nhập theo quy định của pháp luật và theo chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy. Cùng với đó, UBND thành phố cũng đã ban hành các văn bản để triển khai thực hiện công tác kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đồng thời giao Thanh tra thành phố hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị triển khai thực hiện và thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập theo quy định.

“Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, cần phải thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật để nâng cao nhận thức trong việc thực hiện minh bạch tài sản, thu nhập. Đồng thời, xác định vai trò trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu các đơn vị trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác minh bạch tài sản, thu nhập. Cùng với đó, cần tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý và phòng ngừa các vi phạm, qua đó nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng”- ông Nguyễn Trọng Đông nhấn mạnh.