Tạo hành lang thông thoáng thu hút đầu tư

  • 12/02/2014 06:43
  • 0 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua, 11-2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới thăm, kiểm tra tại dự án khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội tại xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. 
Tạo hành lang thông thoáng thu hút đầu tư ảnh 1
Chủ tịch nước động viên cán bộ, kỹ sư, công nhân trên công trường

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, bên cạnh chức năng khu công nghiệp hỗ trợ, khi đi vào hoạt động, dự án sẽ là chợ thương mại cung cấp các thiết bị, linh kiện, máy móc phục vụ công nghiệp cho khu vực và cả nước. Chủ tịch UBND TP đề nghị các cơ quan chức năng tháo gỡ những bất cập cho doanh nghiệp và địa phương trong quá trình triển khai để nâng cao sức cạnh tranh, thu hút doanh nghiệp. 

Đánh giá cao chủ trương tập trung vào công nghiệp hỗ trợ của Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, phát triển công nghiệp hỗ trợ là nhu cầu tất yếu. Ghi nhận những đề xuất của thành phố, Chủ tịch nước cho biết, sẽ đề nghị các cơ quan chức năng sớm xây dựng và ban hành chính sách đối với ngành công nghiệp hỗ trợ, tạo hành lang thông thoáng, thu hút sự đầu tư của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Dự án khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội là khu công nghiệp hỗ trợ đầu tiên của Việt Nam. Nằm tại cửa ngõ phía Nam Thủ đô, dự án có quy mô 640ha, dự kiến, khi đi vào hoạt động ổn định, sẽ thu hút khoảng 3.000 doanh nghiệp lớn nhỏ, tạo ra trên 30.000 việc làm mới.

Tin cùng chuyên mục