Tạo điều kiện thuận lợi, để phục vụ nhân dân trong Luật Cư trú

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - CAQ Cầu Giấy, Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Cư trú năm 2020, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7 tới toàn thể CBCS trong đơn vị. Mục tiêu cao nhất của buổi tập huấn nhằm đảm bảo các yêu cầu về nghiệp vụ, phục vụ nhân dân tốt nhất khi Luật Cư trú đi vào cuộc sống.

Nhằm chuẩn bị cho Luật Cư trú 2020 bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7, CAQ Cầu Giấy đã tổ chức tập huấn cho tất cả CBCS trong đơn vị những nội dung cơ bản của Luật Cư trú. Đây là bước đi chính xác và chủ động sau chuỗi hoạt động hiệu quả trong việc thực hiện thành công 2 dự án cấp CCCD gắn chip và Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.

Tạo điều kiện thuận lợi, để phục vụ nhân dân trong Luật Cư trú ảnh 1

Trong thời gian qua, CAQ Cầu Giấy đã hoàn thành xuất sắc công tác cấp CCCD gắn chip và Dữ liệu Quốc gia về dân cư

Trung tá Vũ Hoàng Đạt, Phó Giám đốc Trung tâm dữ liệu Quốc gia về dân cư chúc mừng CAQ Cầu Giấy đã đạt kết quả cao trong việc thực hiện 2 dự án trên. Trực tiếp hướng dẫn, giải đáp cho CBCS của CAQ Cầu Giấy về Luật Cư trú, Trung tá Vũ Hoàng Đạt nhấn mạnh: Đây là luật rất quan trọng.

Bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7, mở ra một giai đoạn mới trong công tác quản lý cư trú, đặc biệt gắn với việc Bộ Công an hoàn thành 2 dự án cấp CCCD và Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư sẽ có tác động mạnh mẽ tới toàn bộ các mặt đời sống xã hội.

Cùng với đó, đại diện Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về dân cư và Học viện CSND cũng quán triệt những nội dung cơ bản của các Thông tư có liên quan về biểu mẫu đăng ký quản lý cư trú; công tác tàng thư hồ sơ cư trú; những quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành.

Thông tin với PV, Trung tá Lê Thế Tùng, Phó trưởng CAQ Cầu Giấy cho biết: Trong thời gian qua, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an cũng như Giám đốc CATP Hà Nội, CBCS - CAQ Cầu Giấy đã nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành các yêu cầu về triển khai 2 dự án cấp CCCD gắn chip và Dữ liệu Quốc gia về dân cư.

Từ ngày 1/7 tới, Luật Cư trú có hiệu lực, sẽ có rất nhiều điểm mới, thay đổi. Việc tập huấn Luật Cư trú giúp chỉ huy và CBCS Công an các phường, Đội nghiệp vụ nắm vững hơn những quy định, điều Luật, Thông tư hướng dẫn thi hành, đặc biệt phân tích rõ những thuận lợi, khó khăn, từ đó áp dụng vào nhiệm vụ thực tế, đảm bảo hiệu quả yêu cầu quản lý, phục vụ nhân dân tốt nhất.