Tăng cường kiểm tra tạm trú, rà soát phát hiện người nước ngoài nhập cảnh trái phép

  • 08/05/2021 11:46
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN -  Thực hiện Mệnh lệnh của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về việc tăng cường rà soát, kiểm tra tạm trú nhằm chủ động phát hiện, xử lý kịp thời người nước ngoài nhập cảnh trái phép, tạm trú trên địa bàn, Công an quận Đống Đa đã nhanh chóng xây dựng và triển khai kế hoạch cụ thể phù hợp với địa bàn.
Tăng cường kiểm tra tạm trú, rà soát phát hiện người nước ngoài nhập cảnh trái phép ảnh 1

Công an quận Đống Đa triển khai kế hoạch đến Công an các phường và Đội nghiệp vụ

Theo đó, tối 7-5, tại trụ sở Công an quận, Ban Chỉ huy Công an quận Đống Đa đã triển khai kế hoạch đến toàn bộ các đội nghiệp vụ và Công an 21 phường trên địa bàn.

Ngay sau đó, các đội nghiệp vụ phối hợp Công an phường đã tổ chức các tổ công tác đồng loạt ra quân, kiểm tra các địa bàn.

Công an quận Đống Đa đã kiểm các cơ sở kinh doanh lưu trú như nhà nghỉ, khách sạn, nhà thuê trọ, chung cư và nhà dân, kịp thời tuyên truyền, phát hiện, xử lý người nước ngoài và người Việt Nam nhập cảnh trái phép.

Tăng cường kiểm tra tạm trú, rà soát phát hiện người nước ngoài nhập cảnh trái phép ảnh 2

Các tổ công tác rà soát, kiểm tra ngay trong tối 7-5

Tăng cường kiểm tra tạm trú, rà soát phát hiện người nước ngoài nhập cảnh trái phép ảnh 3

Ghi nhận, trong tối 7, rạng sáng 8-5, các tổ công tác của Công an quận Đống Đa đã phát hiện tại phố Xã Đàn một nhóm người đang tập trung, trong đó có 9 người nước ngoài.

Qúa trình xác minh, cơ quan Công an đã làm rõ nhóm người nước ngoài là sinh viên trao đổi, qua Việt Nam với mục đích học tập, các trường hợp trên đã khai báo tạm trú và có đầy đủ giấy tờ.

Công an quận Đống Đa đã yêu cầu viết tường trình và cam kết không tụ tập đông người, thực hiện các quy định về phòng dịch.

Tăng cường kiểm tra tạm trú, rà soát phát hiện người nước ngoài nhập cảnh trái phép ảnh 4

Một số trường hợp chưa khai báo tạp trú bị lập biên bản xử lý theo quy định

Tăng cường kiểm tra tạm trú, rà soát phát hiện người nước ngoài nhập cảnh trái phép ảnh 5

Ngoài ra, tổ công tác của Đội An ninh phối hợp với Công an các phường Láng Thượng và Ô Chợ Dừa cũng kiểm tra một số nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn, phát hiện một số trường hợp người Việt Nam chưa khai báo tạm trú, tổ công tác đã lập biên bản xử lý theo quy định.

Theo Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng Công an quận Đống Đa: “Từ nay đến 30-6, Công an quận sẽ thường xuyên tổ chức các tổ công tác tiến hành kiểm tra, rà soát tạm trú trên địa bàn để kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép. Cùng với việc kiểm tra, Công an quận cũng giao Công an 21 phường tăng cường các biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức, khi phát hiện người nước ngoài hoặc người Việt Nam có dấu hiệu nghi ngờ nhập cảnh trái phép, báo ngay cho Cơ quan Công an để xử lý”.

Tin cùng chuyên mục