Tăng cường kiểm tra các bếp ăn tập thể

ANTĐ - Khoảng 1 tuần trở lại đây, tại một số nhà máy trong các khu công nghiệp ở tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình đã xảy ra những vụ ngộ độc thực phẩm lớn khiến hàng trăm người mắc phải nhập viện. 

Theo cảnh báo của Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế, ngộ độc thực phẩm thường gia tăng vào mùa hè do thời tiết nóng bức khiến thức ăn rất dễ hư hỏng. Trước thực trạng trên, để phòng tránh xảy ra ngộ độc thực phẩm, ngày 21-5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với Sở Công Thương và các ngành liên quan khẩn trương thành lập các đoàn kiểm tra, tăng cường kiểm tra các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp trên địa bàn Hà Nội cũng như ATVSTP tại các khu vui chơi giải trí tập trung đông người, các điểm vui chơi của trẻ em trong mùa hè, kiên quyết không để xảy ra ngộ độc thực phẩm lớn trên địa bàn.