Tặng Bằng khen học sinh nhặt được của rơi trả lại người bị mất

ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa ký Quyết định tặng Bằng khen em Đỗ Văn Bằng, học sinh lớp 10A8, trường THPT Trần Văn Bảy, Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng vì đã có hành động cao đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất. 

Đối với 2 em Trần Thanh Mới (16 tuổi) và Lê Nhĩ Khang (14 tuổi), dù vẫn đang trong độ tuổi đi học nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn phải bỏ học giữa chừng, Bộ GD-ĐT đề nghị Sở GD-ĐT Sóc Trăng tìm hiểu cụ thể hoàn cảnh của các em, có giải pháp, tạo điều kiện để các em được tiếp tục tham gia học phổ thông hoặc học nghề, để các em sẽ trở thành những công dân có ích trong tương lai. 

Trước đó, ngày 19-2 (mùng 4 Tết Nguyên đán), em Đỗ Văn Bằng cùng 2 bạn là Trần Thanh Mới (16 tuổi) và Lê Nhĩ Khang (14 tuổi), cùng trú tại thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng đi chơi Tết. Khi đến trạm chờ xe buýt gần trường THPT Trần Văn Bảy, các em phát hiện một chiếc ví nằm dưới đường. Qua kiểm tra, các em thấy có rất nhiều tiền cùng giấy tờ tùy thân trong ví nên mang đến nộp cho CAH Thạnh Trị để nhờ tìm người đánh rơi. 

Công an kiểm tra bên trong ví có hơn 40,6 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân mang tên Dương Ngọc Diễm (trú tại huyện Tân Hiệp, Kiên Giang). Ngay sau đó, CAH Thạnh Trị đã tìm được chị Diễm và trả lại cho chị số tài sản nói trên.