Tận tụy hết mình phục vụ nhân dân làm CMND

ANTĐ - Từ sáng sớm đến đêm khuya, khi không còn một người dân nào ngồi chờ, xếp hàng, lực lượng QLHC CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội mới kết thúc một ngày làm việc cấp chứng minh nhân dân (CMND).

Tận tụy hết mình phục vụ nhân dân làm CMND ảnh 1

Đội cấp CMND lưu động trực tiếp làm các thủ tục với người dân tại CAP Đức Thắng

Trung tá Đào Anh Sơn, Phó trưởng CAQ Bắc Từ Liêm nói vui: Việc mời người dân đi làm CMND chẳng khác nào các thầy cô giáo cõng "cái chữ" lên non. Sau nhiều ngày vận động, khi bà con đã thấu hiểu tầm quan trọng của CMND thì ùn ùn kéo đi làm. Và từ đó, hơn 3 tuần qua, áp lực công việc đè lên vai những CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Bắc Từ Liêm.

Tận tụy hết mình phục vụ nhân dân làm CMND ảnh 2

Từ người già...

Đại úy Nguyễn Thị Thanh Huyền, Đội phó Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Bắc Từ Liêm cho biết: Từ gần 1 tháng nay, thực hiện đợt cao điểm rà soát cấp mới, cấp đổi chứng minh nhân dân theo yêu cầu của Giám đốc CATP nhằm phục vụ hiệu quả công tác bổ sung, hoàn thiện, khớp nối chính xác các dữ liệu cư dân dùng chung của CATP, lực lượng QLHC CAQ Bắc Từ Liêm đã làm việc bất kể giờ giấc.

... đến người trẻ

Dù phần lớn là nữ, ngoài nhiệm vụ ở cơ quan thì còn thực hiện thiên chức trong gia đình nhưng các chị em trong đội đã sắp xếp, gác việc gia đình để thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn. Cùng với việc cấp tại trụ sở, các đội lưu động đã luân phiên đi các phường, trung bình mỗi ngày, lực lượng QLHC tiếp nhận khoảng 400 hồ sơ.

Tranh thủ giờ giấc để làm CMND

Dù mỗi ca làm việc đều không có giới hạn thời gian, nhằm tạo sự thuận lợi về thời gian cho người dân đi học, đi làm, nhưng mỗi CBCS đều có ý thức tranh thủ thời gian để nhập, truyền dữ liệu làm sao để trả kết quả cho người dân trong thời gian sớm nhất.

Trung tá Nguyễn Thị Thủy, Chủ tịch Hội Phụ nữ CAQ Bắc Từ Liêm tăng cường về cơ sở hướng dẫn người dân kê khai cho đúng

Trước áp lực về số lượng người dân đến xin cấp CMND ngày càng đông, BCH Hội Phụ nữ và Đoàn TNCS CAQ Bắc Từ Liêm đã tham mưu chỉ huy CAQ bố trí tăng cường phụ nữ và Đoàn thanh niên cùng nhập cuộc “giảm nhiệt” cho CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH.

Trực tiếp làm CMND tại nhà cho bà Lê Sinh Thuy, một người phụ nữ bị đã bị liệt 4 năm

Trung tá Nguyễn Thị Thủy, Chủ tịch Hội Phụ nữ CAQ Bắc Từ Liêm cho hay: Qua nắm tình hình tâm tư nguyện vọng của chị em, Hội phụ nữ CAQ Bắc Từ Liêm được biết đang trong cao điểm phục vụ nhân dân chỉnh sửa, cấp mới CMND nên hầu hết các CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Bắc Từ Liêm đều phải “tăng ca”.

Chụp ảnh thẻ trong một hoàn cảnh đặc biệt

Do đó để tình đồng đội thêm gắn bó, Hội phụ nữ đã phối hợp với Đoàn thanh niên bố trí tăng cường lực lượng từ các đội nghiệp vụ khác trong CAQ “chia lửa” với CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, một mặt giúp hiểu thêm về công việc của nhau, mặt khác đẩy nhanh tiến độ, giảm thời gian chờ đợi của người dân trong cấp CMND.

Chị em Hội phụ nữ và Đoàn viên thanh niên CAQ Bắc Từ Liêm hỗ trợ
CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH cấp CMND vào buổi tối