Công an Hà Nội chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Tấn công mạnh các ổ nhóm, đường dây tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -
CATP Hà Nội và lực lượng QLTT thành phố phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm về buôn lậu, buôn bán hàng cấm, hàng không rõ xuất xứ...

CATP Hà Nội và lực lượng QLTT thành phố phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm về buôn lậu, buôn bán hàng cấm, hàng không rõ xuất xứ...

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo 138/CP, Giám đốc CATP Hà Nội yêu cầu các đơn vị trong toàn lực lượng CATP thực hiện nghiêm túc thực hiện một số nội dung:

Tổ chức triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP, Ban chỉ đạo 138/TP về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong năm 2021; nhất là đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu, gắn với cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, bảo vệ tuyết đối an toàn các sự kiện lớn của đất nước và Tết Nguyên đán 2021. Đợt cao điểm này kéo dài từ ngày 15/12/2020 đến hết ngày 28/2/2021).

Các đơn vị nghiệp vụ CATP Hà Nội phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã triển khai các phương án, kế hoạch nghiệp vụ đấu tranh triệt phá kịp thời, hiệu quả các đường dây, ổ nhóm tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, không để hoạt động phức tạp trên các địa bàn; tập trung đấu tranh với các đường dây, đối tượng buôn lậu trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 liên quan đến các mặt hàng trọng điểm như: chất cháy, nổ, an ninh an toàn mạng, pháo, thuốc lá, rượu bia, bánh kẹo, xang dầu, nhóm mặt hàng liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Các đơn vị CATP Hà Nội phối hợp chặt chẽ với Viện Kiểm sát, Tòa án các cấp đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử nghiêm các vụ án về buôn lậu, nhất là án điểm nhằm răn đe tội phạm; tăng cường lực lượng xuống cơ sở tổ chức phát động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong dịp Tết. Kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cao điểm.

Giám đốc CATP Hà Nội yêu cầu các đơn vị chấp hành nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo theo quy định của CATP, nhằm thực hiện có hiệu quả cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.