Tấn công hóa học khiến 51 trẻ mẫu giáo Trung Quốc bị thương

  • 12/11/2019 16:13
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - 51 trẻ em và 3 giáo viên tại một trường mẫu giáo ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã bị thương khi một người đàn ông sử dụng hóa chất ăn da để tấn công họ, hãng Tân Hoa xã ngày 12-11 đưa tin.

Tấn công hóa học khiến 51 trẻ mẫu giáo Trung Quốc bị thương ảnh 1

Trường mẫu giáo ở Khai Viễn, tỉnh Vân Nam - nơi bị kẻ lạ mặt tấn công bằng xút ăn da

Theo hãng thông tấn Tân Hoa xã, nghi phạm 23 tuổi họ Kong đã trèo vào trường học ở thành phố Khai Viễn, tỉnh Vân Nam vào chiều 11-11 và phun một loại hóa chất ăn da vào phòng học đang có đầy học sinh và giáo viên. 2 trong số những nạn nhân bị tổn thương nghiêm trọng mặc dù vết thương của họ không nguy hiểm đến tính mạng

Khoảng 1 tiếng sau vụ tấn công, nghi phạm đã bị bắt. Người này được cho là đã phun xút ăn da nhằm trả thù xã hội, Tân Hoa Xã dẫn lời cảnh sát cho biết.

Hóa chất được sử dụng là natri hydroxit, phổ biến trong sản xuất xà phòng, giấy và các loại thuốc nhuộm. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, tiếp xúc với xút ăn da có thể gây kích ứng hoặc bỏng mắt và da, gây ra phản ứng dị ứng hoặc thậm chí gây rụng tóc tạm thời.

Sự cố mới nhất này không phải là vụ tấn công nhằm vào trường học đầu tiên ở Trung Quốc. Vào tháng 10-2018, một phụ nữ đã cầm con dao nhà bếp chém ít nhất 14 trẻ em tại một trường mẫu giáo ở trung tâm thành phố Trùng Khánh.

Trước đó, một thanh niên 28 tuổi đã sát hại 9 học sinh tại một trường trung học ở tỉnh Thiểm Tây vào tháng 4-2018, sau đó đối tượng đã bị kết án tử hình.

Năm 2017, 11 học sinh bị thương sau khi một người đàn ông trèo qua tường của trường mẫu giáo và dùng dao tấn công.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục