SAA bị cáo buộc tấn công trường học ở Idlib, khiến nhiều học sinh thiệt mạng

  • 28/03/2019 11:45
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Vào ngày 26-3, quân đội chính phủ Syria (SAA) bị cáo buộc đã tấn công một trường học ở ngôi làng al- Sheikh Idriss, phía đông tỉnh Idlib, khiến nhiều học sinh thiệt mạng và bị thương.

SAA bị cáo buộc tấn công trường học ở Idlib, khiến nhiều học sinh thiệt mạng ảnh 1

Ngôi trường ở Idlib bị tấn công, ngày 26-3-2019

Một phóng viên của hãng tin Hurriya Press ở thành phố Idlib có mặt tại hiện trường cho biết, theo thống kê sơ bộ, 5 em học sinh đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của SAA đóng tại khu vực Abou al- Dahour nhằm vào một trường làng đang trong giờ học. Cuộc tấn công này của quân chính phủ cũng đã làm 5 học sinh khác bị thương.

Phóng viên này cũng cho biết, cuộc tấn công bằng hỏa lực cực mạnh chủ yếu nhằm vào khuôn viên trường, nơi nhiều học sinh đang tập trung. Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng dân quân tự vệ địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để vận chuyển các thi thể cùng những người bị thương đến trung tâm y tế.

Đến thời điểm hiện tại, SAA vẫn chưa lên tiếng xác nhận gây ra vụ tấn công trên.

Mặc cho Thổ Nhĩ Kỳ đã đặt các trạm quan sát tại tiền tuyến cùng với quân đội Nga tại Aleppo, Idlib và ngoại ô Hama, các khu vực này đã trở thành tâm điểm cho các vụ tấn công của chính quyền Assad từ đầu năm 2019.

Theo Syriaobserver

Tin cùng chuyên mục