Kẻ xả súng thảm sát tại trường học muốn giết "ít nhất 20 mạng người" chỉ vì bị gọi là thằng đần

  • 31/05/2018 16:44
  • 0 bình luận
  • Minh Hạnh
  • In bài
Cơ quan công tố Mỹ vừa công bố những đoạn video trong đó kẻ xả súng ở trường học bang Florida giết chết 17 người hôm 14-2, Nikolas Cruz, tuyên bố sẽ trở thành “kẻ khủng bố học đường tiếp theo trong năm 2018”.

Trong video được công bố bởi các công tố viên vào hôm 30-5, Nikolas đã nói: “Tên tôi là Nik, và tôi sẽ trở thành kẻ xả súng trường học tiếp theo trong năm 2018. Mục tiêu của tôi là ít nhất 20 mạng người”.

Kẻ xả súng thảm sát tại trường học muốn giết "ít nhất 20 mạng người" chỉ vì bị gọi là thằng đần ảnh 1

Nikolas Cruz trong phiên xét xử ngày 30-5

Nikolas cho biết lý do hắn muốn trở thành một kẻ tấn công trường học là để được nhiều người biết đến. “Khi mọi người thấy tôi trên TV, mọi người đều sẽ biết tôi là ai. Và tất cả sẽ phải chết. Tôi không thể đợi được đến lúc đó”.

Một trong số những đoạn video nói trên được ghi lại cùng ngày xảy ra cuộc tấn công tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas (Florida, Mỹ) làm 34 người thương vong. Cruz đã vạch kế hoạch cho vụ thảm sát, ban đầu hắn dự bắt 1 chiếc Uber đến trường và leo lên tầng trên cùng của tòa nhà để có thể bắn hạ những học sinh chạy trốn như một tay bắn tỉa.

Cruz nói rằng, mọi hành động tội ác của mình nhằm trả đũa những kẻ đã đối xử tệ với hắn. “Tôi rất mệt mỏi với việc bị bắt phải làm gì, khi nào và cả việc bị gọi là một thằng đần. Thực tế, tất cả các người đều ngu ngốc và đã bị tẩy não hết”.

Dưới đây là video mà Cruz đã phát đi mục tiêu khủng bố của mình:

Theo USA Today

Tin cùng chuyên mục